Trang chủ » Tin Tức Nha Khoa » GIẢI PHÁP NÀO CHO 4 RĂNG KHÔN MỌC LỆCH?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

GIẢI PHÁP NÀO CHO 4 RĂNG KHÔN MỌC LỆCH?

Răng khôn mọc lệch là một tình trạng mọc răng khôn gây ám ảnh bởi cơn đau và ảnh hưởng tới cuộc sống. Thật không may nếu bạn có cùng lúc 4 chiếc răng khôn mọc lệch!

Giải pháp an toàn nhất cho trường hợp này là gì? Có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? Cùng Sunshine Dental Clinic tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

RĂNG KHÔN VÀ CÁC TRƯỜNG HỢP MỌC RĂNG KHÔN

Ở người có 32 chiếc răng trong đó có 4 chiếc răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm, thường được gọi là răng số 8. Có một cách lý giải cho cách gọi răng khôn vì răng mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17-30 tuổi. Số lượng răng khôn ở mỗi người không giống nhau, có người chỉ mọc 1, 2 có người mọc 3, đủ 4 răng hoặc không mọc răng khôn.

giải pháp nào cho 4 răng khôn mọc lệch

Do mọc muộn nhất trong cung hàm khi 28 răng còn lại đã cố định vị trí, không còn nhiều khoảng trống cho răng khôn mọc. Vậy nên tình trạng mọc răng khôn bất thường xảy ra rất nhiều như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang,….Mọc lệch rất hay gặp ở những bệnh nhân mọc răng khôn, thậm chí mọc lệch cả 4 răng khôn cũng không phải là trường hợp hiếm.

 ẢNH HƯỞNG CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH.

Răng khôn mọc lệch vốn đã một tình trạng mọc bất thường nên luôn có những ảnh hưởng kèm theo:

  • Viêm lợi

Trong quá trình răng đẩy lợi để mọc lên khiến lợi sưng to, tấy đỏ, đau đớn. Cùng với sự tích tụ thức ăn ở vị trí mọc răng dễ hình thành vi khuẩn tạo ổ viêm. Triệu chứng dễ nhận biết là sưng đau, hôi miệng, sốt, cứng hàm khiến bệnh nhân không thể mở miệng. Để tình trạng viêm kéo dài có thể tái phát nhiều lần hình thành mủ, nhiễm trùng khó khăn hơn trong điều trị.

  • Sâu răng

Khi quá trình mọc răng chưa hoàn thành, răng mọc không thẳng tạo nên những khe trống, là nơi thức ăn hay đọng lại. Đồng thời răng số 8 ở vị trí trong cùng của hàm răng khó vệ sinh. Chính là cơ hội hình thành vi khuẩn lâu ngày gây viêm hoặc tệ hơn là sâu răng. 

Càng để lâu không chữa trị sớm và kịp thời ổ viêm sẽ làm cho bệnh nhân bị đau, khó khăn cho việc thăm khám. Bệnh nhân khi khám phải há miệng hết cỡ để nha sĩ đưa dụng cụ làm sạch tủy, thậm chí ổ viêm đó có thể gây nhiễm trùng khiến vùng mặt bệnh nhân sưng và đau dữ dội. Khi đó nha sĩ sẽ cho thuốc giảm viêm vài ngày rồi mới tiến hành nhổ răng.

  • Tình trạng u nang

Những nhiễm trùng mạn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại. Do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng, K xương hàm. Các nang này chứa đầy dịch hoặc hình thành khối u gây hỏng chân răng, xương hàm hoặc dây thần kinh

  • Rối loạn phản xạ và thị giác

Ở mặt có nhiều dây thần kinh chi phối nên khi răng khôn mọc lệch chèn ép, gây mất hoặc giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. Răng khôn còn có thể gây ra hội chứng giao cảm: đau một bên mặt, phù đỏ quanh ổ mắt.

giải pháp nào cho 4 răng khôn mọc lệch

  •  Ảnh hưởng tới răng bên cạnh

Răng khôn mọc lệch nếu không được kiểm tra và xử lý kịp thời có thể gây hỏng răng số 7. Sâu răng số 7 dễ xảy ra khi vùng tiếp giáp 2 răng không được vệ sinh sạch. Răng 7 là răng ăn nhai chính nên nếu để răng khôn làm hỏng răng đó sẽ là điều đáng tiếc vì sau khi hỏng bạn sẽ cần điều trị.

  • Đau nhức hàm không rõ nguyên nhân

Khi có dấu hiệu của mọc răng khôn dù không có răng sâu, không có tình trạng nghiến răng nhưng bạn có những cơn đau xương hàm dữ dội ảnh hưởng tới sinh hoạt và giấc ngủ hàng ngày.

GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

Trong thực tế răng khôn hàm trên mọc lệch không gây đau đớn hay ảnh hưởng răng khác nhiều so với răng khôn hàm dưới nhưng cũng không thể chủ quan. Răng khôn hàm trên mọc lệch thường mọc chếch ra phía má khiến bệnh nhân cắn vào má khi ăn nhai.

Dù là răng khôn mọc lệch hàm trên hay hàm dưới thì đều đem đến những phiền toái và biến chứng nguy hiểm. Nhổ răng thường là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng được nha sĩ tư vấn với bệnh nhân. Điều này còn đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân có nhiều răng khôn mọc lệch. Thậm chí có thể nhổ cả 4 răng khôn mọc lệch trong một lần. Với một lần nhổ duy nhất mà bạn giải quyết hết các vấn đề về răng khôn. Không cần lo lắng về cơn đau, biến chứng mỗi lần răng khôn mọc nữa. Với số lượng răng khôn mọc lệch nhiều, khi có viêm, sâu tác động cùng lúc sẽ làm cơn đau và ảnh hưởng cuộc sống hơn rất nhiều.

Hiểu rõ sự lo lắng cùng sự e ngại về tính an toàn ảnh hưởng của việc nhổ nhiều răng khôn đến sức khỏe bản thân từ người bệnh. Nha khoa Sunshine Dental Clinic tự tin đem đến cho khách hàng trải nghiệm nhổ răng an toàn, nhẹ nhàng nhanh chóng với máy nhổ răng hiện đại Bien Air. Còn chần chừ gì nữa đến ngay Sunshine Dental Clinic hoặc liên hệ 0989377255

Địa chỉ: 146 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: GIẢM MÙI HÔI MIỆNG KHI MỌC RĂNG KHÔN trong Tin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X