Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt

Như chúng ta đã biết, niềng răng là phương pháp điều trị răng hô, răng chen chúc khấp khểnh, răng móm… bằng cách sử dụng khí cụ nắn chỉnh di chuyển răng và xương ổ răng từ từ và liên tục về vị trí mong muốn. Niềng răng sẽ đem lại cho bạn một hàm răng thẩm mĩ hoàn hảo, chức năng nhai tốt nhất và kết quả đó sẽ theo bạn suốt đời.

Nhiều người đã quyết định niềng răng, nhưng lại phân vân nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng Sunshine Dental Clinic tìm hiểu ưu nhược điểm của hai phương pháp này nhé!

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt 

Niềng răng mắc cài 

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người quyết định lựa chọn sử dụng. Lý do gì khiến cho loại mắc cài này được sử dụng phổ biến và nó đem đến hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Niềng răng mắc cài sử dụng chủ yếu là lực kéo với mục đích kéo các răng trên cung hàm về đúng vị trí mà khách hàng mong muốn. Chính vì vậy, với những người bị sai lệch khớp cắn nặng thì đây là một giải pháp hiệu quả. Với việc sử dụng lực kéo của dây cung và mắc cài, lực tác dụng lên bề mặt răng mạnh hơn so với phương pháp chỉnh nha thông thường. Chính vì vậy, thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

Về mặt thẩm mĩ, niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo bằng cách gắn dây cung và mắc cài lên mặt răng. Vì vậy, người đối diện có thể dễ dàng phát hiện ra là bạn đang thực hiện chỉnh nha – niềng răng.

Một trong những vấn đề khiến cho loại niềng răng này trở nên phổ biến hơn cả đó chính là chi phí mà khách hàng phải bỏ ra khi thực hiện. Giá thành niềng răng mắc cài rất vừa phải, chỉ bằng một nửa hoặc một 1/3 so với phương pháp niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt 

Nếu niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo thì niềng răng trong suốt lại sử dụng lực đẩy là chủ yếu, với mục đích đẩy các răng vào đúng vị trí mà bệnh nhân mong muốn. Vì vậy, những trường hợp có hàm răng mọc quá dày, quá chen chúc thì sử dụng phương pháp này đem lại hiệu quả rất tốt.

Niềng răng trong suốt sử dụng hệ thống khay chỉnh nha để điều trị cho khách hàng cho đến khi hoàn thành đúng như kế hoạch lập ra. Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể và mức độ thay đổi của các răng trên khuôn miệng mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch thời gian thay khay cho phù hợp.

Phương pháp niềng răng này đem lại hiệu quả thẩm mĩ rất cao vì khay niềng trong suốt, ôm sát vào từng răng và gần như là “vô hình”. Người đối diện sẽ không thể nào phát hiện ra được là bạn đang thực hiện chỉnh nha. Vì vậy, phương pháp này rất thích hợp với những người làm công việc phải thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với mọi người.

Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt?

Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh câu hỏi nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt, Sunshine Dental Clinic sẽ đưa ra cho bạn các tiêu chí giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện là yếu tố đầu tiên quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy được rằng, chi phí khi thực hiện niềng răng trong suốt cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với niềng răng mắc cài thông thường.

Nếu như bạn có đủ khả năng để chi trả cho việc niềng răng trong suốt thì khay chỉnh nha Invisalign chính là lựa chọn hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng nếu như bạn chỉ có một khoản chi phí vừa phải thì niềng răng mắc cài lúc này chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Tình trạng răng miệng của bạn 

Với mỗi một loại mắc cài khác nhau sẽ có những chỉ định riêng biệt cho khách hàng. Chính vì vậy, không phải bất cứ ai cũng có thể tùy ý sử dụng một loại mắc cài nhất định nào đó. Dưới đây là những ví dụ cụ thể giúp cho bạn dễ dàng hình dung hơn về vấn đề này:

Những người có tình trạng sai lệch khớp cắn nặng thì lựa chọn niềng răng bằng mắc cài là điều chắc chắn. Vì dựa vào lựa kéo của dây cung và mắc cài mới có thể nhanh chóng dịch chuyển được các răng trên cung hàm về đúng vị trí mà cả bác sĩ lẫn bệnh nhân mong muốn.

Ngược lại, với những bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh nhẹ, răng thưa hoặc cung hàm hẹp thì nên lựa chọn niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Với cơ chế tác động là lực đẩy thì khay chỉnh nha sẽ giúp cho bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng.

Mong muốn, nhu cầu của bệnh nhân 

Việc nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bệnh nhân. Nếu như bạn là một người đang làm các công việc cần phải thường xuyên đứng trước đám đông, bạn không muốn người khác phát hiện mình đang thực hiện niềng răng thì chỉnh nha invisalign là một lựa chọn hợp lý.

Ngược lại, nếu bạn không quá quan trọng tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng và công việc cũng không cần phải tiếp xúc trước nhiều người thì niềng răng mắc cài là đủ chứ không nhất thiết phải lựa chọn niềng nha trong suốt.

Nếu như bạn muốn tìm một cơ sở Nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt thì hãy nêu rõ tình trạng để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bình XuBi hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0989377255 để đặt lịch qua nha khoa nhé!

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TỔNG QUAN: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo