Dán sứ Veneer có bền chắc không?

Dán sứ Veneer dành cho những đối tượng khách hàng nào? 

Dán sứ Veneer

Để biết được chắc chắn dán sứ Veneer có bền chắc không? thì trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem dán sứ Veneer dành cho những đối tượng khách hàng nào đã nhé. Dưới đây là những trường hợp điển hình mà các bác sĩ Nha khoa Sunshine Dental Clinic đưa ra cho chỉ định đối tượng dán sứ Veneer:

 • Những người có hàm răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ ở trên một hoặc hai hàm.
 • Người có hàm răng bị nhiễm màu thực phẩm, kháng sinh mức độ nhe.
 • Những người có hình thể răng kém thẩm mỹ và nụ cười chưa cuốn hút.
 • Tất cả những trường hợp muốn có được hàm răng trắng sáng, đều đẹp tự nhiên nhờ phương pháp dán sứ Veneer chứ không phải bọc sứ.

Trên đây chỉ là những gợi ý dành cho bạn còn để biết được chính xác thì bạn vẫn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp sau đó đưa ra chỉ định tốt nhất.

Thời gian cho một ca dán sứ Veneer trong khoảng bao lâu?

Thời gian cho một ca dán sứ Veneer trong khoảng bao lâu cũng quan trọng không kém đối với băn khoăn dán sứ Veneer có bền chắc không? Thời gian để dành cho một ca dán sứ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta sẽ cùng đi phân tích ngay dưới đây:

Thời gian sửa soạn mặt răng 

Dán sứ Veneer

Trước khi có được hàm răng sứ Veneer đẹp cuốn hút thì trước tiên bác sĩ cần phải tiến hành sửa soạn lại mặt răng và tạo ra độ nhám phù hợp, hỗ trợ trong quá trình lắp răng được thuận lợi hơn. Đây là một trong những công đoạn không thể thiếu được trong phục hình răng thẩm mỹ.

Thông thường thời gian để tiến hành sửa soạn mặt răng cũng phụ thuộc vào yếu tố khác nhau. Đầu tiên, đó chính là số lượng răng phục hình mà khách hàng lựa chọn. Như vậy, nếu như khách hàng tiến hành thẩm mỹ càng nhiều răng thì thời gian lại càng nhiều hơn. Và ngược lại.

Tay nghề của các bác sĩ tiến hành. Bạn có biết rằng, trình độ và tay nghề của các bác sĩ quyết định rất nhiều không chỉ đến hiệu quả mà khách hàng sẽ có được. Bên cạnh đó còn là thời gian khách hàng phải bỏ ra để tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ nữa. Do vậy, bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm thì thời gian sẽ ngắn hơn so với trường hợp ngược lại.

Tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu như trên khuôn miệng của bạn đang có các bệnh lý thì để phục hình thẩm mỹ được bác sĩ cần phải xử lý dứt điểm các bệnh lý đó. Sau khi đảm bảo khuôn miệng đã không còn vi khuẩn bệnh thì bác sĩ mới tiến hành sửa soạn lại mặt răng. Vì vậy, thời gian dành cho phương pháp này sẽ lâu hơn so với trường hợp răng miệng sạch sẽ.

Thời gian chờ mặt răng sứ hoàn thiện 

Để có được những chiếc răng sứ vừa ý và có thể giúp bạn tự tin với nụ cười trắng sáng, rạng rỡ thì chúng phải được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết cùng với thời gian nung phù hợp để cho ra miếng dán sứ hoàn hảo nhất. Thông thường, thời gian chờ đợi để hoàn thiện cho miếng dán sứ sẽ từ 2 – 3 ngày.

Nếu như phòng khám gửi xưởng sản xuất càng sớm thì miếng dán răng sứ sẽ có càng sớm. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi khách hàng có việc gấp hoặc quá bận rộn không thể chờ đợi quá lâu thì xưởng sẽ đẩy nhanh quá trình hoàn thiện. Có thể, chỉ với hơn một ngày, bạn đã có được chiếc răng sứ cho quá trình thay đổi của mình.

Thời gian lắp răng sứ hoàn chỉnh lên răng 

Thẩm mỹ răng sứ Veneer

Thời gian để lắp răng sứ hoàn chỉnh lên răng sẽ từ 30 – 45 phút. Tuy nhiên, thời gian này sẽ không cố định mà nó còn tuỳ thuộc vào số lượng răng sứ mà khách hàng phục hình. Nếu bạn chỉ phục hình từ 4 – 6 cái thì thời gian bỏ ra sẽ ít hơn so với khi bạn phục hình với số lượng răng nhiều hơn.

Nhưng chắc chắn rằng, khi bạn lựa chọn phục hình ở một địa chỉ nha khoa uy tín cùng tay nghề bác sĩ cao thì thời gian phục hình sẽ diễn ra nhanh hơn so với dự kiến. Và ngược lại. Chính vì thế, lựa chọn chính xác địa chỉ thực hiện cũng ảnh hưởng đến câu hỏi dán sứ Veneer có bền chắc không?

Dán sứ Veneer có bền chắc không? 

Có nhiều người hiện nay lo ngại rằng, vì miếng dán sứ có độ dày quá mỏng (mỏng hơn so với răng sứ) nên độ bền chắc của nó khi gắn lên răng sẽ không được đảm bảo bằng phương pháp phủ sứ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bác sĩ thì đây chính là quan niệm hết sức sai lầm.

Miếng dán sứ Veneer được thiết kế mỏng hơn so với chiếc răng sứ thông thường là bởi chúng chỉ gắn ở bề mặt ngoài của răng chứ không trùm toàn bộ chiếc răng của bạn. Do vậy, để mang lại chiếc răng “tự nhiên như thật” thì chúng sẽ phải có kích thích và bề dài mỏng hơn rất nhiều.

Dán sứ Veneer

Hơn hết, miếng dán sứ Veneer cao cấp được chế tác hoàn toàn tỉ mỉ, chi tiết và công phu. Mọi chi tiết ở trên răng đều được để ý và chú trọng. Chưa kể, thời gian để nung hoàn chỉnh miếng dán sứ được các chuyên gia tính toàn kĩ lưỡng. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm nhận được độ trong hoàn hảo cùng với sự bền chắc không thua kém chiếc răng bọc sứ hay cả với răng thật của bạn.

Trên thế giới, có hàng triệu người đã thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng với mặt dán sứ Veneer và cho đến nay khi hỏi lại thì họ vẫn cảm thấy hài lòng với quyết định dán sứ Veneer. Và hầu hết trong số họ đều thoả mãn với đáp án cho câu hỏi dán sứ Veneer có bền chắc không bằng những trải nghiệm thực tế.

Nên chọn bọc răng sứ hay dán sứ Veneer 

Có nhiều so sánh chỉ ra rằng, giữa phương pháp bọc răng sứ và dán sứ Veneer thì nên lựa chọn thực hiện phương pháp nào? Đây là một trong những câu hỏi khá thú vị và được nhiều người quan tâm. Dưới đây là lý giải dành cho bạn để giải thích xem nên lựa chọn phương pháp nào:

Phương pháp bọc răng sứ dành cho những trường hợp hàm răng bị nhiễm kháng sinh, màu thực phẩm nặng mà không thể xử lý bằng phương pháp tẩy trắng bình thường hoặc dán sứ Veneer. Hơn nữa, nếu như bạn đang sở hữu hàm răng xô lệch, khấp khểnh nặng nhưng không muốn thực hiện chỉnh nha thì bọc răng sứ chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Đối với phương pháp dán sứ Veneer sẽ thích hợp hơn với những trường hợp răng chỉ bị nhiễm màu nhẹ, mức độ khấp khểnh cũng không quá nhiều. Và đặc biệt là khách hàng khong muốn mài răng quá nhiều. Thì dán sứ chính là phương pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Như vậy, nếu như bạn đang thuộc một trong những trường hợp như trên thì có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất để cải thiện tình trạng răng miệng, mang lại nụ cười tự tin, cuốn hút cho bản thân của mình. Và chúng tôi cũng hi vọng rằng, với những thông tin vừa rồi đã giúp cho bạn dán sứ Veneer có bền chắc không? Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để có được những lý giải đầy thú vị khác xoay quanh dịch vụ này.

 

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TỔNG QUAN: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo