TRỒNG RĂNG IMPLANT CÔNG NGHỆ CAO TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU TẠI SUNSHINE DENTAL CLINIC

Như chúng ta đã biết, khi các răng vĩnh viễn mọc lên và vì một lý do nào đó mà bị mất đi thì sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế cho chúng như ở răng sữa (răng sữa có các răng vĩnh viễn tương ứng thay thế khi đến tuổi thay răng).

Phương pháp cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp thay thế những chân răng đã mất bằng những trụ Implant được làm bằng Titanium. Các trụ Implant sẽ nâng đỡ cho thân răng sứ bên trên hoặc nâng đỡ một cầu răng, giúp cố định hàm giả tháo lắp.

Cấu tạo của Implant

Thân răng giả: được cấu tạo giống như một chụp răng sứ thông thường có lõi rỗng tương ứng và vừa khít với đầu trên của trụ Implant. Thông thường, tuỳ thuộc vào mong muốn, đặc biệt răng miệng cũng như về làn da của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên trong việc chọn men răng trông tự nhiên nhất.

Abutment: Là một chốt Titanium. Abutment đóng vai trò như phần cổ răng của răng thật nằm trên lợi, hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ Implant và thân răng giả. Abutmen chỉ được nối vào khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn và ổn định với xương hàm của bệnh nhân.

Trụ Implant: Là một trụ Titanium có hình thể tương tự như hình thể của chân răng ( hình trụ). Bằng công nghệ xử lý bề mặt cho tế bào xương tích hợp với trụ Implant nhanh nhất và chắc chắn nhất. Trên thực tế, khách hàng sẽ mất từ 3 – 6 tháng (đối với trồng răng truyền thống) để chờ sự tích hợp giữa trụ và xương. Và đối với trồng răng tức thì thì thời gian tích hợp và hoàn thiện răng ngắn hơn, chỉ còn trong hai lần hẹn cùng với bác sĩ.

 

Bạn có cần phải cấy ghép Implant?

 • Bạn bị mất một hay nhiều răng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai?
 • Bạn có Cầu răng đã làm gây dắt thức ăn, hôi miệng, ảnh hưởng đến những răng cạnh bên.
 • Bạn đang mang hàm giả tháo lắp gây vướng víu khó chịu.

Ưu điểm vượt trội khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa công nghệ cao Sunshine Dental Clinic

Răng tự nhiên như thật – kết quả thẩm mỹ:

Tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic, các bác sĩ sẽ sử dụng Implant tạo sự nâng đỡ xương và mô quanh răng, mang lại chiếc răng tự nhiên như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và giúp cho khách hàng tự tin nở nụ cười rạng ngời mà không còn ngại ngùng, lo lắng về tình trạng mất răng của mình nữa.

Đặc biệt, chụp sứ trên thân răng Implant được thiết kế giống với răng thật về hình dáng, độ bền chắc cao. Đó chính là lý do vì sao bạn khó có thể phân biệt được chiếc răng Implant với răng thật trên cung hàm của bạn như thế nào.

Phục hồi chức năng của răng hiệu quả:

Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng, đặc biệt loại bỏ các vấn đề tiêu xương, tụt nướu mà các phương pháp cũ gặp phải. Đây chính là ưu điểm quan trọng mà bất cứ mỗi một bệnh nhân bị mất răng nào cũng mong muốn có được sau khi điều trị.

Răng giả Implant được thiết kế và cấy ghép vào đúng vị trí răng đã mất giống như một chiếc răng thật. Ngoài ra, độ bền chắc và khả năng chịu lực tốt của răng Implant cho phép chiếc răng này hoạt động và đảm bảo các chức năng giống như một chiếc răng thật của bạn.

An toàn:

Implant và Abutment được làm từ vật liệu Titanium – là vật liệu tương hợp sinh học tốt, được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại như để cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình hay làm khớp gối nhân tạo đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tính an toàn này đã được các bác sĩ, chuyên gia trên thế giới thí nghiệm, kiểm định và đánh giá chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng trên cơ thể con người.

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic bạn sẽ được chính tay các bác sĩ đầu ngành tiến hành trong phòng vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, quá trình sau khi đặt chân răng hay sau khi hoàn tất chiếc răng Implant sẽ có sự theo dõi của các bác sĩ. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả có được.

Tỷ lệ thành công đến 99%:

Phục hồi răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao hơn so với các phương pháp phục hình thông thường lên đến 98-99%. Ngoài ra, nó còn bảo vệ xương hàm, nướu hay không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh như  phương pháp truyền thống.

Trên thực tế, ở thế giới và tại Việt Nam hầu như tất cả các trường hợp thực hiện phương pháp cấy ghép Implant đều đáp ứng tốt và thoải mái với chức năng ăn nhai cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Những trường hợp khác là do tay nghề của các bác sĩ thực hiện không đảm bảo, hoặc bản thân bệnh nhân tự kháng lại, đào thải các thành phần có trong phương pháp cấy ghép.

Kết quả duy trì lâu dài:

Với kỹ thuật hiện đại, cùng sự tỉ mỉ và tay nghề cao của các bác sĩ tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic với trên 10 năm kinh nghiệm trong cấy ghép các ca lâm sàng khác nhau, chắc chắn sẽ giúp cho khách hàng có được kết quả tốt nhất và duy trì kết quả điều trị lâu dài theo thời gian.

Tuyệt vời hơn, ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, chiếc răng giả Implant đã sở hữu tuổi thọ lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn sau khi phục hình. Quan trọng là, hãy thực hiện thăm khám thường xuyên theo chỉ định của các bác sĩ để có cách duy trì kết quả tốt nhất nhé.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic 

Bước 1: Khám lâm sàng – cận lâm sàng

Khách hàng sẽ được khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể, giải quyêt các vấn đề trong miệng trước khi cắm Implant. Chụp CT-Conbeam kiểm tra độ dày của xương hàm, mật độ xương. Sau đó, dựa trên kết quả chụp phim và thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho từng trường hợp khách hàng.

Bước 2: Thiết kế trụ Implant

Dựa trên kết quả phân tích, bác sỹ sẽ tính toán độ dài, kích cỡ, đường kính trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị vùng mất răng của từng khách hàng. Mục đích của công đoạn này đó chính là tạo ra chiếc răng Implant có kích thước và hình dáng giống như chiếc răng thật đã mất của bạn.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, khách hàng sẽ được tiến hành Vệ sinh răng miệng- sát khuẩn nhằm đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ nhất trước khi điều trị. Sau đó, khách hàng sẽ được vô cảm tại vị trí cấy ghép Implant nhằm loại bỏ cảm giác đau nhức, khó chịu trong điều trị.

Với trang thiết bị hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic trụ Implant được lắp trực tiếp không cần phải rạch lợi. Mỗi trụ Implant cần 15-20 phút để cấy vào xương hàm. Ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ tiến hành lắp Abutment và lấy mẫu răng sứ gửi nha khoa. Trong khoảng thời gian chờ chế tạo mẫu răng và trụ Implant ổn định trong xương, khách hàng sẽ được gắn răng giả tạm vào Abutment.

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn khuôn miệng và vô cảm tại vị trí cấy ghép Implant để loại bỏ cảm giác khó chịu trong điều trị. Mất từ 15 – 20 phút bác sĩ cấy trụ Implant vào xương, lắp Abutment và lấy mẫu răng sứ. Trong khoảng thời gian chờ chế tạo mẫu răng và trụ Implant ổn định trong xương, khách hàng sẽ được gắn răng giả tạm vào Abutment.

Bước 4: Phục hình thân răng giả

Ba tuần sau khi đặt trụ Implant, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại. Thông thường, khoảng 3 tháng đầu, khách hàng sẽ cần phải tái khám nhiều lần để bác sỹ kiểm tra độ tích hợp,vững ổn của implant với xương hàm.

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant

 • Hạn chế những đồ ăn quá cứng.
 • Lựa chọn bàn chải có lông mềm với kích thước phù hợp.
 • Chỉ sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chải răng sau khi mỗi bữa ăn.
 • Hạn chế những loại thực phẩm bám màu và không nên hút thuốc.
 • Khám định kỳ 3- 6 tháng/lần để đảm bảo kết quả thẩm mỹ răng được tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ cấy ghép Implant

“Năm nay tôi chỉ mới 27 tuổi, nhưng tôi bị mất 02 chiếc răng hàm. Vậy thì có thực hiện cấy ghép Implant được hay không?”

Như đã chia sẻ ở trên, cấy ghép Implant là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng mất răng từ nhiều nguyên nhân khác nhau ở người trưởng thành. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn thực hiện được dịch vụ này và có được một kết quả tốt. Lời khuyên dành cho bạn, đó chính là nên thực hiện cấy ghép càng sớm càng tốt trước khi mất răng kéo theo hàng loạt những tác động nghiêm trọng hơn nhé.

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi thực hiện trồng răng? 

Trồng răng là một trong những dịch vụ tiểu phẫu hết sức phức tạp và quan trọng trong nha khoa. Chính vì vậy, không chỉ có bệnh nhân mà các bác sĩ cũng cần phải có những chuẩn bị thực sự kĩ lưỡng để đảm bảo rằng, ca thực hiện có được kết quả tốt nhất như:

 • Đối với bệnh nhân, cần chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt với tinh thần thoải mái nhất.
 • Tuân thủ đúng – đủ các yêu cầu của bác sĩ trong và sau khi thực hiện cấy ghép, nhất là quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng tại nhà.
 • Đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết để có thể thực hiện được ca cấy ghép như: mật độ xương hàm đủ tiêu chuẩn, xoang miệng cũng không xảy ra yếu tố bất thường, các bệnh lý về răng miệng đã được xử lý dứt điểm.
 • Cần chuẩn bị phòng phẫu thuật cùng các dụng cụ tiến hành vô trùng tuyệt đối.
 • Các sản phẩm được sử dụng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Tay nghề bác sĩ có chuyên môn và trình độ kinh nghiệm tiến hành.

Như vậy, khi bạn đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng và ngại ngùng để quyết định trồng răng Implant nữa. Những câu hỏi, những băn khoăn khác bạn có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ qua số hotline 0989.377.255 để được giải đáp ngay.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép Xương Trong Trồng Răng Implant là gì? Phương pháp điều trị và chi phí trong Trồng răngKiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo