Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng nổi lên được biết đến có độ thẩm mỹ cao hơn niềng răng thông thường và chi phí cũng không hề rẻ … Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ được hiệu quả chính xác mà nó mang lại. Dưới đây sẽ là câu trả lời xác thực nhất dành cho bạn, để có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt được biết đến là sự thay thế cho việc niềng răng truyền thống và các vấn đề về định hình răng hiện tại. Khác biệt rõ ràng và dễ thấy nhất giữa niềng răng trong suốt và niềng răng truyền thống hiện tại là về mặt thẩm mỹ. Theo nghiên cứu nhận thấy, người niềng răng bằng mắc cài kim loại thường thiếu tự tin khi cười bởi mắc cài trên răng. Vì vậy, loại hình niềng răng trong suốt đang là sự lựa chọn hấp dẫn cho những người có nhu cầu niềng răng hiện nay.

niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được làm từ nhiều vật liệu tùy thuộc vào mỗi công ty và nhu cầu của người dùng. Mỗi người niềng răng có thể lựa chọn chất lượng của mắc cài tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sự tương thích của cơ thể với chất liệu và tư vấn của bác sĩ nha khoa. Dưới đây là một số chất liệu thường được sử dụng để làm niềng răng:

 • Sứ ( 2 loại là Ceramic và Porcelain )
 • Nhựa
 • Nhựa giả lập
niềng răng trong suốt và mắc cài
Niềng răng trong suốt và mắc cài

2. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Hiệu quả rõ thấy nhất mà niềng răng trong suốt đem lại đó là tính thẩm mỹ cao hơn các thể loại chỉnh nha khác, bởi tính chất trong suốt của khay niềng, những người niềng răng trong suốt thường khó bị người khác nhận ra là mình đang sử dụng niềng và ngược lại, người sử dụng niềng răng mắc cài thường dễ thấy bởi các mắc cài kim loại trên răng. Khiến những người niềng răng mắc cài thường khá tự ti với nụ cười của họ.

niềng răng loại nào tốt nhất
niềng răng loại nào tốt nhất

Bởi vì chi phí của niềng răng trong suốt có phần cao hơn các loại hình chỉnh nha khác, vì vậy niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả tương tự thậm chí là cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định hoặc các loại chỉnh nha khác về kết quả định hình lại khuôn miệng.

Khay niềng của niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng giúp cho việc vệ sinh răng sau khi ăn uống vô cùng thuận tiện, tránh được những vấn đề phát sinh về răng trong quá trình niềng. Trái ngược với đó, niềng răng mắc cài phải đeo cố định trên răng không thể tháo rời trong suốt một đến hai năm kể từ lúc bắt đầu niềng. Với chất liệu thân thiện, mỏng khiến cho người sử dụng không cảm thấy vướng, gần như sau một thời gian sử dụng sẽ cảm thấy như mình không còn đeo niềng. 

Quá trình niềng răng
Quá trình niềng răng

Giúp cải thiện việc ăn nhai, khớp cắn và khả năng chuyển dịch. Ít đau hơn so với niềng răng mắc cài thông thường. Dễ dàng trong việc ăn uống và có thể ăn được những đồ ăn có tính chất  gây ảnh hưởng đến răng gây rụng răng, điều mà niềng răng bằng mắc cài không làm được.

3. Niềng răng trong suốt bao lâu thì hiệu quả?

Khi so sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài, thì phương pháp tiện lợi, hiện đại hơn mà niềng răng trong suốt đem lại. Nhưng nhiều người cũng thắc mắc về việc niềng răng trong suốt có giúp họ có khuôn miệng nhanh hơn so với niềng răng mắc cài không.

Để nói về thời gian bao lâu thì niềng răng trong suốt đem lại hiệu quả, cần phải hiểu đôi chút về nguyên lý điều trị của phương pháp này, cũng giống như niềng răng mắc cài, bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng lực từ khí cụ để kéo và đẩy, giúp dịch chuyển những chiếc răng lệch và sắp xếp chúng vào vị trí trên cung hàm. Việc dịch chuyển dịch khỏi vị trí cũ không thể vội vàng, cần có thời gian dịch chuyển chậm và từ từ giúp răng vào quỹ đạo của cung hàm. Dùng lực quá mạnh để răng thay đổi vị trí trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến chân răng và sức khỏe của răng, gây triệu chứng đau nhức dai dẳng. Vì vậy, trên lý thuyết thời gian trong suốt trung bình có thể mất khoảng 1-2 năm cũng giống như niềng răng mắc cài. 

Còn về thực tế khi điều trị, tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của tường người sẽ có thời gian điều trị dài ngắn nhất định, tùy theo sự kiểm tra của bác sĩ. Ví dụ nếu răng khấp khểnh, ít sai lệch, sức khỏe răng tốt không bị sâu hại… Thì thời gian niềng sẽ ngắn và kết thúc sớm. Và ngược lại, thời gian niềng và điều trị lâu đối với những trường hợp răng miệng lệch lạc nhiều, khớp cắn sai. Thời gian niềng răng còn quyết định ở độ tuổi, những người trẻ thường phát triển và có mức độ hồi phục nhanh hơn so với những người lớn tuổi, trung bình chia ra làm hai giai đoạn là trước 30 và sau 30. 

Hiện tại, 9-18 tháng là thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất với việc sử dụng 20-35 khay niềng. Còn với những trường hợp phức tạp, 18-32 tháng sẽ là thời gian điều trị trung bình tùy tùng trường hợp và độ tuổi nhất định, sử dụng 35-45 khay niềng răng.

4. Các bước niềng răng trong suốt tại Nha Khoa SUNSHINE DENTAL CLINIC

Khi đến với Nha Khoa SUNSHINE DENTAL CLINIC là nha khoa hàng đầu Việt Nam hiện nay, chúng tôi đặt chất lượng điều trị, dịch vụ lên hàng đầu. Tự hào là đơn vị được công nhận là đạt chuẩn Châu Âu với quy trình dịch vụ.

Được trang bị cơ sở vật chất, và trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại, chúng tối cố gắng để có được những quy trình dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Các dịch vụ có tại Nha Khoa Sunshine Dental Clinic hoàn toàn được thực hiện trong phòng khép kín, với những trang thiết bị tuyệt đối vô trùng, hiện đại nhất. Khi trải nghiệm các dịch vụ liên quan đến sức khỏe và thẩm mỹ ở Sunshine Dental Clinic, quý khách sẽ được trải nghiệm các bước đạt chuẩn dưới đây :

BƯỚC 1: THĂM KHÁM, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐƯA RA TƯ VẤN SƠ BỘ

Thăm khám và tư vấn là bước không thể thiếu và cũng là bước quan trong trong quá trình niềng răng tại Nha Khoa Sunshine Dental Clinic. Để có thể có được hàm răng chắc khỏe và đúng ý khách hàng nhất, những bác sĩ tại Sunshine Dental Clinic luôn thăm khám và hỏi thăm kỹ càng tình trạng răng miệng của khách hàng hiện tại và có được những phán đoán chính xác và chuẩn nhất đến từ bác sĩ.

Việc này còn giúp các bác sĩ lắng nghe nguyện vọng, mong muốn thay đổi của khách hàng như thế nào. Khẳng định được quyền lợi của khách hàng khi đến với nha khoa.

Chuẩn đoán tình trạng răng miệng và sức khỏe răng
Chuẩn đoán tình trạng răng miệng và sức khỏe răng

BƯỚC 2: CHỤP PHIM X-QUANG VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT CHO BẠN

Khi đến với Nha Khoa Sunshine Dental Clinic, sau khi thăm khám và tư vấn từ các bác sĩ, khách hàng sẽ được chụp X – Quang để đánh giá và kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng, kết cấu xương hàm và răng lợi . Đáng tự hào khi nhắc đến Sunshine Dental Clinic với máy chụp phim hiện đại bậc nhất ở thời điểm hiện tại là CBCT Planmeca Primax 3D Classic cho ra những kết quả rõ ràng nhất hỗ trợ đáng kể trong quá trình điều trị.

Khi có kết quả chụp phim, phương pháp và quy trình điều trị được thực hiện ra sao, giải quyết được vấn đề và mang lại hiệu quả cao nhất sẽ được bác sĩ bên nha khoa tư vấn. Và chắc chắn rằng, tất cả những gì bên Sunshine Dental Clinic muốn dành cho khách hàng đều là những điều tốt nhất.

Tư vấn sau khi chụp X-Quang từ bác sĩ
Tư vấn sau khi chụp X-Quang từ bác sĩ

BƯỚC 3: VỆ SINH RĂNG MIỆNG VÀ XỬ LÝ KỊP THỜI CÁC BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG ( NẾU CÓ)

Trước khi tiến hành các dịch vụ cho răng, vệ sinh răng miệng là bước thiết yếu giúp khoang miệng hoàn toàn sạch sẽ, không tồn tại vi khuẩn, thức ăn thừa để nhằm đạt được kết quả điều trị cao nhất.

Vệ sinh răng miệng xong sẽ tiến hành xử lý các bệnh về răng miệng của khách hàng nếu có. Việc xử lý như vậy là nhằm tránh các vấn đề phát sinh khi niềng răng cũng như tránh cảm giác đau buốt và hỏng răng.

xử lý các bệnh về răng
xử lý các bệnh về răng

BƯỚC 4: SÁT KHUẨN VÀ TIẾN HÀNH GÂY TÊ NHƯNG ĐIỂM LẤY DẤU RĂNG

Sau khi xử lý những bệnh trước đó ở răng, sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê tại chỗ để giúp thực hiện các dịch vụ kế tiếp. Việc sát khuẩn lần hai là để tránh sau quá trình xử lý bệnh trước đó ở răng vẫn còn vi khuẩn và còn giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu khí thực hiện niềng hay các loại thẩm mỹ răng khác. 

Khi thẩm mỹ răng, sau khi sát khuẩn và gây tê sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế khuôn răng phù hợp với hình thể và cấu trúc khung hàm của mỗi khách hàng. Điều đó cho thấy sự đảm bảo về kết quả của Sunshine Dental Clinic.

lấy khuân răng
lấy khuân răng

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG VÀ THẨM MỸ CHO RĂNG

Đến quy trình này, những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ răng hay điều trị bệnh lý ở răng sẽ được các bác sĩ tiến hành xử lý bởi máy móc và các trang thiết bị chuyên dụng chính. Thời gian điều trị  tùy thuộc vào trạng thái của từng người khác nhau. Đây cũng là bước chính sau các bước chuẩn bị trước đó cho răng. Sau khi hoàn thành, sẽ là bước cuối cùng của dịch vụ bên Nha Khoa Sunshine Dental Clinic.

Điều trị bởi các trang thiết bị tiên tiết tại Sunshine Dental Clinic
Điều trị bởi các trang thiết bị tiên tiết tại Sunshine Dental Clinic

BƯỚC 6: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng khi ở nhà để tạo điều kiện cho răng miệng của khách hàng hồi phục và có kết quả đáng mong chờ nhất. Các bác sĩ sẽ chụp phim lần cuối để kiểm tra chân răng đã hoàn toàn được lấy ra. Khách hàng sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, các loại thực phẩm cần tránh sử dụng, các loại thực phẩm nên sử dụng. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm ăn uống và sinh hoạt bình thường sau khoảng một thời gian điều trị.

Tổng thể quy trình khi bạn đến Sunshine Dental Clinic
Tổng thể quy trình khi bạn đến Sunshine Dental Clinic
Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đeo hàm duy trì sau tháo niềng bao nhiêu lâu? trong Niềng răng

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo