Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? – Những câu hỏi liên quan

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? – Đây là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người sau khi kết thúc quá trình nhổ răng. Để biết cảm giác ra sao và những hiểu biết xoay quanh việc cắt chỉ sau nhổ răng khôn, mời bạn cùng THAM KHẢO NGAY nội dung bài viết dưới đây.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Thực tế, nhổ răng khôn là giải pháp hiệu quả với các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, sâu… Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành may vết nhổ để vết thương nhanh lành hơn. Đồng thời, cũng giúp dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng. Tránh trường hợp tác động vào vết rách, ảnh hưởng đến cục máu đông trong ổ răng và ngăn chặn sự hưởng của những chiếc răng này đối với các răng xung quanh.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và cắt chỉ sau khoảng 1 tuần, đợi cho vết thương lành. Lúc này, nhiều bệnh nhân lo lắng rằng, cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Thực tế, các bác sĩ chỉ tiến hành cắt chỉ khi vết nhổ răng khôn đã có dấu hiệu lành. Đồng thời, không còn đau nhức hay sưng tấy. Bên cạnh đó, khi khâu vết thương bác sĩ sẽ sử dụng sợi chỉ nha khoa rất mảnh nên việc tiến hành loại bỏ rấy dễ dàng và nhẹ nhàng. Vì vậu, quá trình cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng và KHÔNG ĐAU, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn an toàn và việc cắt chỉ sau tiểu phẫu răng hôn không vấn đề gì, thì bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

>>> Xem thêm: Cách giảm đau khi mọc răng khôn

Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có sao không?

Không chỉ lo lắng việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau hay không, nhiều bạn còn thắc mắc: Nếu quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có sao không?

Nếu sau quá trình nhổ răng bạn quên không tới nha khoa cắt chỉ hoặc không được bác sĩ dặn quay trở lại nha khoa để cắt chỉ:

– Trong trường hợp là chỉ nha khoa tự tiêu, thì bạn sẽ không cần lo lắng. Bởi sau một thời gian chúng sẽ tự tiêu hủy mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

– Tuy nhiên, nếu trường hợp bác sĩ sử dụng chỉ thông thường nếu bạn không nhớ đi cắt chỉ sau nhổ răng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn sẽ rất nguy hiểm

Quên cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn sẽ rất nguy hiểm

+ Vết nhổ răng sẽ không lấp đầy lại được: Thông thường miệng vết thương sẽ lành sau khoảng 7 – 10 ngày. Nếu không cắt thì vết nhổ răng sẽ không đầy lại được do nướu bị vướng vào các sợi chỉ.

+ Ảnh hưởng khả năng ăn nhai: Khi nướu không đầy lại được sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, lực ăn nhai của răng hàm sẽ bị giảm, bạn không thể nghiền nát hoàn toàn được thức ăn.

+ Dễ viêm, nhiễm trùng: Chỉ sẽ bị phân hủy theo thời gian, vì vậy nó sẽ nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm, đau nhức khó chịu cho bạn.

Chính vì vậy, quên không cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sĩ về loại chỉ mà mình được khâu ngay sau nhổ răng khôn và luôn ghi nhớ lịch hẹn tái khám sau nhổ răng của bác sĩ.

>>> Xem thêm: Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn ở đâu?

Ngoài việc hiểu được mức độ nguy hiểm nếu như quên không cắt chỉ sau nhổ răng và biết được rằng, cắt chỉ sau nhổ răng khôn không đau, thì lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng khôn và cắt chỉ vô cùng quan trọng. Vậy, cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn ở đâu tốt?

1. Tự cắt chỉ nhổ răng tại nhà được không?

Như đã đề cập ở trên, trường hợp sau nhổ răng bác sĩ khâu chỉ, nếu là chỉ tự tiêu thì sau một thời gian ngắn chúng sẽ tự tiêu biến và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng lợi và sức khỏe tổng thể.

Còn trong trường hợp là chỉ khâu nha khoa thường thì: Tự cắt chỉ nhổ răng tại nhà được không? – Hoàn toàn KHÔNG nên tự ý thực hiện bạn nhé! Điều này sẽ rất nguy hiểm, dễ gây viêm nhiễm và kéo theo nhiều hệ lụy sau đó.

Không nên tự ý cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn

Không nên tự ý cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn

Nếu phải cắt chỉ sau nhổ răng khôn, thì cách tốt nhất bạn nên làm đó chính là lui tới cơ sở nha khoa bạn đã lựa chọn nhổ răng, hoặc đến một địa chỉ uy tín để được bác sĩ cắt chỉ. Tuyệt đối, không được tự ý cắt chỉ nhổ răng tại nhà bạn nhé!

2. Địa chỉ uy tín để cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn

Thông thường khi thực hiện nhổ răng khôn ở đâu bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch tới cắt chỉ sau đó. Tùy vào tình trạng miệng, vết thương và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ hẹn lịch cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn từ 7 – 10 ngày.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nha khoa “chui” mọc lên, nhưng kèm theo đó là chất lượng kém, không đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn và thực hiện cắt chỉ sau khi nhổ răng không xảy ra biến chứng gì, thì bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín ngay từ đầu để thực hiện.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn nha khoa nào, thì hãy tham khảo và tới ngay Trung tâm Nha khoa Công nghệ cao Sunshine Dental Clinic – 146 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sunshine Dental Clinic là một trong số ít Nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Châu Âu, mang tới những dịch vụ chất lượng, áp dụng máy móc công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới,… nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất, thoải mái và an tâm nhất cho khách hàng.

Sunshine Dental Clinic – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín bạn nên lựa chọn

Sunshine Dental Clinic – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín bạn nên lựa chọn

Khi thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Sunshine Dental Clinic bạn sẽ được sử dụng “liệu pháp nhổ răng khôn dành cho người sợ đau”, cùng với các quyền lợi tốt như sau:

– Được thăm khám và tư vấn cùng với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm.

– Bạn được trải nghiệm dịch vụ nhổ răng khôn dành cho người sợ đau với quy trình 7 bước chuẩn Châu Âu. Mang lại kết quả nhổ răng khôn nhanh chóng, không biến chứng, sưng đau gì.

– Sunshine Dental Clinic áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy Bien Air, giúp chia cắt chân răng mà không tác động cắt đứt dây cằng hay làm tổn thương mô mềm xung quanh. Đồng thời, máy Bien Air sẽ giúp bác sĩ loại bỏ răng dễ dàng, nhanh chóng mà không cần rạch nướu lợi, hay tác động lực mạnh gây bầm tụ máu, đau đơn cho khách hàng như phương pháp truyền thống thông thường.

– Tại nha khoa Sunshine Dental Clinic, các bạn chỉ cần nhổ răng nhanh chóng trong 1 lần hẹn. Bởi lẽ, chỉ nha khoa sử dụng là loại chỉ tự tiêu, nên bạn không cần phải quay lại cắt chỉ như một số nha khoa khác.

– Sau khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ được bác sĩ cũng như chuyên viên tại nha khoa hướng dẫn, vệ sinh răng miệng. Hẹn lịch vệ sinh sau nhổ khoảng 2 ngày và đồng thời, qua đó bác sĩ có thể tầm soát được tình trạng răng miệng sau nhổ tốt nhất.

– Với những ưu điểm như trên, chắc chắn khi nhổ răng khôn tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm nhổ răng khôn tốt, hiệu quả và an toàn nhất.

>>> Xem thêm: Review kinh nghiệm nhổ răng khôn không đau

Mức giá cắt chỉ răng khôn

Thông thường, nếu bạn chọn địa chỉ nhổ răng thì chỉ cần tới nha khoa đó để tiến hành cắt chỉ MIỄN PHÍ. Do vậy mà mức giá cắt chỉ răng khôn thường là không mất phí bạn nhé!

Hầu hết sau khi nhổ răng khôn, việc cắt chỉ sẽ không mất thêm chi phí

Hầu hết sau khi nhổ răng khôn, việc cắt chỉ sẽ không mất thêm chi phí

Như vậy, qua nội dung bài viết này bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không rồi phải không? Đồng thời, thông qua đó bạn đã hiểu thêm các vấn đề xoay quanh việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn. Để không gặp rủi ro, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng như Sunshine Dental Clinic nhé!

Nếu còn băn khoăn nào về sức khỏe răng lợi hay việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0989.377.255 hoặc 0988.466.452 để chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TỔNG QUAN: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo