Trang chủ » Nhổ răng khôn » Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng ở độ tưởi trưởng thành từ 17-25 tuổi và thường được lựa chọn nhổ đi do nó không có chức năng gì cụ thể. Quy trình nhổ răng khôn phức tạp hơn nhổ răng bình thường vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Quy trình nhổ răng khôn được diễn ra như thế nào? 

Để trả lời được câu hỏi nhổ răng khôn có nguy hiểm không thì trước hết chúng ta cần phải nắm rõ được quy trình nhổ răng khôn được diễn ra như thế nào? Và sau đây là quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn:

Bước 1: Khám răng và tiến hành chụp X-Quang khung hàm 

Bước đầu tiên trong quy trình là các bác sĩ sẽ khám răng tổng quát cho bạn, đặc biệt là vị trí của răng khôn. Sau đó để biết được vị trí, hình dạng cũng như tình trạng của răng khôn thì các bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-Quang.

chụp film X-quang đảm bảo an toàn khi nhổ răng

Với việc có được kết quả khám sơ bộ cũng như ảnh chụp X-Quang thì các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch nhổ răng an toàn và phù hợp nhất cho bạn. Tuy là một bước cực kỳ quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua khi nhổ răng tại các cơ sở kém uy tín.

Bước 2: Vô trùng và gây tê vị trí nhổ răng

Với bước tiếp theo này các bác sĩ sẽ cho bạn súc miệng với các chất kháng khuẩn để vô trùng khoang miệng. Mục đích của việc này nhằm phòng ngừa các biến chứng nhiễm trùng trong và sau khi phẫu thuật.

Với việc khoang miệng đã được vô trùng thì các bác sĩ sẽ tiến gây tê khu vực xung quanh răng khôn và chính vị trí nhổ. Việc này giúp quá trình nhổ răng được diễn ra suôn sẻ và tránh đau đớn cho bệnh nhân.

Ngoài ra các bác sĩ phẫu thuật có thể tiêm thêm thuốc an thần để bạn đi vào giấc ngủ trong khi phẫu thuật. Điều này đặc biệt tốt cho những bạn sợ nhổ răng và lo lắng và quá trình nhổ.

Bước 3: Cắt đứt các dây chằng nha chu và làm lộ răng khôn

Qua hai bước ở trên chúng ta đã thấy việc nhổ răng sẽ chỉ nguy hiểm nếu các bước trong quy trình bị bỏ ngỏ, sự chủ quan và thiếu trách nhiệm của cơ sở y tế kém chất lượng. Từ đó câu hỏi: “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?” đã phần nào được sáng tỏ.

Đến với bước thứ 3 này thì việc đầu tiên các bác sĩ sẽ làm lung lay răng nếu răng khôn đã lộ ra khỏi nướu bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng. Việc này làm cho các dây chằng nha chu bị đứt và răng được nhổ ra dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên ở một số bạn nhổ răng khi mà răng khôn chưa lộ qua nướu thì các nha sĩ sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ để tiếp cận với răng. Và nếu có bất kỳ xương nào che phủ răng đó thì họ cũng sẽ phải loại bỏ nó.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

quá trình nhổ răng bằng máy Bien Air

Sau khi đã làm lộ răng khôn thì bác sĩ sẽ cắt răng thành các miếng nhỏ hơn để thuận tiện trong quá trình lấy chúng ra qua một vết mổ nhỏ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chiếc răng bị vỡ ra thì các bác sĩ sẽ loại bỏ nó với các phần lớn hơn.

Nếu bước này đơn giản và không có biến chứng gì thì với các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm chỉ mất vài phút. Nếu khó khăn hơn một chút, thì thời gian cho bước này cũng chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 

Với những thông tin trên, chúng ta đã phần nào hiểu được về quy trình nhổ răng khôn. Từ đó quay trở lại với câu hỏi ban đầu, vậy thì nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn thắc mắc đó qua hai nội dung sau đây nhé:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 

Theo thống kê trên phần lớn các ca phẫu thuật răng số 08 cho thấy tỷ lệ biến chứng ở bệnh nhân là rất thấp. Con số này hầu như không đáng kể và nhất là đối với người trẻ nhổ răng thì các nguy hiểm đến từ chủ thể người bệnh gần như là không có. 

Vậy thì câu hỏi nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không đã phần nào có được câu trả lời. Đó là việc nhổ răng khôn hầu như không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào đến bệnh nhân. Nhưng trên thực tế thì các biến chứng vẫn có thể xảy ra với số lượng rất hiếm như:

 • Đau, sưng ở nướu và ổ răng của bạn, nơi răng đã được lấy ra.
 • Chảy máu sẽ không ngừng trong khoảng 24 giờ.
 • Khó khăn hoặc đau khi mở hàm.
 • Nướu chậm lành.
 • Một chứng viêm đau gọi là hốc khô , xảy ra nếu cục máu đông bảo vệ bị mất quá sớm.
 • Tê ở miệng và môi của bạn sau khi thuốc tê tại chỗ mất đi, do chấn thương hoặc viêm dây thần kinh ở hàm.

Biến chứng khi nhô răng khôn

Tuy nhiên trong quá trình nhổ răng vẫn có một tỉ lệ nhỏ các bệnh nhân gặp phải những biến chứng xấu. Và hầu như đều bắt nguồn từ sai sót của các bác sĩ thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở kém uy tín như:

 • Làm hỏng thân răng, cầu răng hoặc chân răng gần đó.
 • Gây viêm xoang khi một chiếc răng khôn được lấy ra khỏi hàm trên.
 • Một hàm bị gãy nếu răng bị gắn chặt vào xương hàm mà chưa được làm lung lay trước khi nhổ răng.
 • Tê ở miệng hoặc môi không biến mất sau khi đã nhổ răng xong.
 • Phẫu thuật nha khoa có thể khiến vi khuẩn trong miệng xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng ở các bộ phận khác của cơ thể. 
 • Thuốc gây mê cục bộ hầu như luôn được sử dụng trong quá trình nhổ răng. Và chúng đều có nguy cơ gây tử vong nhỏ hoặc các biến chứng khác. Và tỉ lệ này tăng cao nếu các thuốc sử dụng kém chất lượng.

Nhổ răng khôn ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Và cuối cùng, để trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không thì một phần không thể thiếu trong đáp án đó chính là vấn đề về thẩm mỹ. Việc nhổ răng khôn hiện nay hầu như không ảnh hưởng gì tới vấn đề thẩm mỹ. Từ đó bạn có thể an tâm nhổ răng khôn mà không lo mất đi vẻ xinh đẹp như ban đầu. 

Lý do được các nha sĩ đưa ra là răng số 08 mọc ra ở vị trí cuối cùng của cung hàm. Nên sau khi nhổ răng hiếm khi ảnh hưởng đến các răng còn lại cũng như không gây xô lệch hàm hoặc hình thành các hốc gây hóp má gây mất thẩm mỹ.

Nói vậy nhưng nếu nhổ răng không đúng cách có thể khiến má bị sưng lên, méo mó khuôn mặt xung quanh vị trí nhổ. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của khách hàng.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? 

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào chiếc răng bạn muốn nhổ mọc lệch như thế nào? Đó là răng khôn hàm trên hay hàm dưới? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

1. Nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch

Đối với răng khôn hàm trên thì đặc điểm của răng này là phần dây chằng, xương và nướu níu giữ răng khá mềm. Ngoài ra, chúng thường mọc lệch ra phía ngoài má với hình dạng khá bình thường nên rất thuận tiện cho quá trình nhổ bỏ. 

Nhưng với việc chúng tôi đã đề cập ở trên thì việc nhổ răng hàm trên tuy đơn giản vẫn có thể làm xuất hiện lỗ thông với xoang mũi. Từ đó gây viêm xoang về sau nếu các bác sĩ thực hiện phẫu thuật chưa có kinh nghiệm vững vàng.

2. Nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch

Với các biến chứng được nêu ra khi trả lời cho câu hỏi:”Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?” thì nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch đã bao hàm hầu như tất cả. Lý do được các chuyên gia nêu ra như sau:

Răng khôn hàm dưới thường hay mọc lệch với góc lệch ở một số bệnh nhân có thể lên tới 90 độ. Không những chân răng cong, to cùng với hình dạng thì kỳ quái cũng là nguyên nhân chính gây nguy hiểm khi nhổ.

Ngoài ra, để nuôi răng khôn là một răng hàm to thì xung quanh răng bao gồm rất nhiều mạch máu và dây thần kinh. Kết hợp với chân răng bị cong, hình dạng kỳ dị nên khi nhổ không đúng cách có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Chính vì vậy việc nhổ răng khôn đòi hỏi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong thực tế nghề nghiệp. Từ đó việc nhổ răng khôn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng cũng như không còn là nỗi lo của nhiều bệnh nhân.

Tại sao nên chọn nhổ răng tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic?

Với việc trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn có nguy hiểm không thì sự an toàn của khách hàng và thành công của ca phẫu thuật cũng phụ thuộc một phần rất lớn vào tay nghề cũng như kinh nghiệm của những người nha sĩ.

Từ đó câu hỏi nhổ răng khôn có nguy hiểm không đã trở thành nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất? Vì vậy trong phần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do tại sao nên chọn nhổ răng tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic:

Đội ngũ nhân lực y tế có chuyên môn cao và nhiệt tình trong công việc

Nha khoa Sunshine Dental Clinic với sự phục vụ của đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn được trau dồi qua nhiều năm làm việc. Từ đó chúng tôi tự tin đem đến chất lượng dịch vụ hàng đầu trong việc chăm sóc răng miệng.

Ngoài ra, các nhân viên tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic còn rất tận tình, chu đáo, thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng. Từ đó đã tạo được thiện cảm cũng như mang lại tâm lý thoải mái cho khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật. 

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Ngoài yếu tố về con người thì trang thiết bị y tế cũng là một phần quan trọng để mang lại một ca phẫu thuật thành công. Việc nhổ răng bằng kìm hay bẩy đã là quá khứ, sử dụng các dụng cụ này không chỉ gây đau đớn mà còn tiềm ẩn biết bao nguy hiểm.

Hiện nay, Nha khoa Sunshine Dental Clinic đã trang bị những thiết bị hiện đại giúp quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất giúp xua tan những nỗi lo về quá trình nhổ răng khôn gây nguy hiểm như sau: 

 • Bộ nâng xoang Devemed – Đức hỗ trợ hiệu quả trong tiểu phẫu nha khoa.
 • Bộ dụng cụ phẫu thuật Devemend – Đức.
 • Nồi hấp dụng cụ Mocom – Italia đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
 • Máy chụp phim CBCT Planmeca Promax 3D Classic.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo

Nha khoa Sunshine Dental Clinic với phương châm sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Vì thế chúng tôi luôn quan tâm chăm sóc và đem đến những dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất đối với bạn.

Từ những quy trình đơn giản như đặt lịch, tư vấn, nhổ răng cho đến sau khi nhổ răng xong cho khách hàng đều mang trong đó sự ân cần, chu đáo. Những khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đã chia sẻ như vậy còn bạn thì sao.

Giá cả dịch vụ hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Nha khoa Sunshine Dental Clinic

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng thì Nha khoa Sunshine Dental Clinic đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi. Cũng như hậu đãi cho những khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. 

Ngoài ra thì hiện nay chúng tôi cũng đang áp dụng nhiều gói dịch vụ để phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó mong muốn nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả với giá rẻ đã không còn là điều gì đó quá xa xôi với nhiều người.

Tóm lại việc nhổ răng khôn không thật sự nguy hiểm nếu được thực hiện đúng quy trình tại một cơ sở uy tín và chuyên nghiệp. Từ đó nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những tư vấn kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép Implant – giải pháp trồng răng tiết kiệm và bền vững trong Kiến thức nha khoaNhổ răng khôn

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255 đặt lịch
  X