Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi của răng Implant

Trước khi đi tìm hiểu thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá xem có những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi của răng Implant thông thường trước tiên đã nhé:

Tay nghề của các bác sĩ điều trị: Có thể bạn không biết rằng, tay nghề của các bác sĩ chiếm đến 85% sự thành công của một ca cấy ghép răng. Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện với các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng thì thời gian cấy ghép sẽ diễn ra nhanh hơn, sự tác động và mức độ tổn thương trên mô mềm ít hơn nên thời gian hồi phục được rút ngắn nhanh chóng.

Trang thiết bị, máy móc: Ca cấy ghép Implant không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của các bác sĩ mà còn có sự hỗ trợ của các công nghệ và máy móc hiện đại nữa. Chính vì đây, những công nghệ hiện đại bậc nhất sẽ giúp cho thời gian điều trị của bạn diễn ra nhanh hơn và ngược lại.

Thời gian trồng răng Implant

Tính vô trùng trong điều trị: Bạn có biết rằng, vô trùng trong các khâu điều trị cực kì quan trọng khi thực hiện các dịch vụ y tế chứ không riêng gì nha khoa. Nếu tính vô trùng càng được đảm bảo thì thời gian hồi phục của răng Implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với những trường hợp ngược lại.

Tình trạng sức khoẻ răng miệng của người bệnh: Nếu như bạn đang bị tiêu xương hàm, viêm nha chu và sâu răng,… thì thời gian thực hiện cấy ghép Implant sẽ kéo dài lâu hơn so với những người có sức khoẻ răng miệng tốt.

Sức khoẻ tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá, quá trình lành thương khá lâu. Vì thế, nếu đang thuộc trường hợp này, hãy tham khảo Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn.

Quá trình chăm sóc răng miệng ngay tại nhà: Nếu như bạn không tuân thủ theo sự hướng dẫn và chăm sóc như chỉ định của các bác sĩ thì sẽ gây ra những tiềm ẩn, nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như thời gian hồi phục của răng Implant sau khi cấy ghép.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng mất bao lâu chắc hẳn là băn khoăn của không ít người hiện nay. Vậy thì hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic đi tìm câu trả lời cho băn khoăn này nhé. Theo các bác sĩ, chuyên gia của chúng tôi thì quá trình thực hiện cấy ghép Implant sẽ trải qua 6 bước chính với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp phim và lên kế hoạch điều trị 

Thăm khám trước khi trồng răng

Trong giai đoạn đầu tiên này, bác sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và chụp phim cho khách hàng để nắm rõ được một cách chi tiết tình trạng của khách hàng đang trong giai đoạn nào. Đồng thời, hiểu được mong muốn, nguyện vọng mà khách hàng muốn có là gì.

Hơn thế nữa, từ những cơ sở dữ liệu có được, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, xử lý các bệnh về răng miệng (nếu có). Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ lên kế hoạch để thực hiện cấy trụ Implant cho khách hàng chi tiết và cụ thể. Thông thường đối với phương pháp này, khách hàng sẽ được chụp phim hai lần: Một là chụp phim toàn hàm để kiểm tra tổng thể và một là chụp phim sát vùng răng cần điều trị.

Thời gian dành cho bước này sẽ rơi vào từ: 40 – 60 phút.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh răng miệng, gây tê và đặt trụ Implant 

Trước khi thực hiện đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng cho khách hàng giúp đảm bảo răng miệng được sạch sẽ nhất. Sau đó, tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ và thể lực của khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn lựa thuốc tê phù hợp để gây tê cho khách hàng.

Việc gây tê này cực kì quan trọng, nhằm giúp loại bỏ cảm giác đau đớn, khó chịu trong quá trình điều trị. Như vậy, bạn sẽ thấy thoải mái, dễ chịu nhất. Có nhiều hình thức gây tê khác nhau, có thể bác sĩ gây tê bằng tiêm, nhưng cũng có thể chỉ cần uống giảm đau để loại bỏ cảm giác này.

Thời gian cho giai đoạn này là: 20 – 30 phút.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ 

Sau khi tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí chiếc răng đã mất, bạn sẽ về nhà vệ sinh, chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ. Và tiến hành tái khám để cắt chỉ sau từ 7 – 10 ngày thực hiện. Việc cắt chỉ này sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Trong một số trường hợp bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết thương thì không cần thiết phải thực hiện cắt chỉ.

Thời gian: 20 – 30 phút.

Quy trình cấy ghép Implant

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant 

Theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, bạn sẽ quay trở lại tái khám theo chỉ định để kiểm tra mức độ tương thích sinh học giữa trụ Implant với cơ thể. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng sứ trên Implant để thiết kế ra chiếc răng sứ có hình thể và màu sắc phù hợp với đặc điểm, màu da của từng người.

Cũng trong lần tái khám này, khách hàng sẽ chọn loại răng sứ mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Thời gian để chế tạo ra chiếc răng sứ bên trên Abutment sẽ rơi vào từ 2 – 3 ngày. Chính vì vậy, hãy tuân thủ một cách nghiêm ngặt lịch tái khám và lấy dấu răng để nhanh chóng hoàn thiện quy trình của mình được tốt nhất nhé.

Thời gian: 20 – 30 phút.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày)

Một trong những bước quan trọng trong cấy ghép Implant, đó chính là tiến hành gắn Abutment và răng tạm trong thời gian chờ đợi thiết kế hàm răng vĩnh viễn hoàn hảo nhất cho bạn. Mục đích phải gắn răng tạm lên trên Abutment trong chờ đợi thời gian răng vĩnh viễn là nhằm đảm bảo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của khách hàng không bị ảnh hưởng hay sáo trộn gì cả.

Chiếc răng tạm này được thiết kế giống như một chiếc răng thật, có độ bền chắc tương đối ổn định. Chính vì vậy, bạn có thể ăn uống như bình thường trong thời gian là 3 ngày một cách thoải mái.

Thời gian: 60 phút.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên răng Implant 

Công đoạn cuối cùng đó chính là phục hình răng sứ trên răng Implant cho khách hàng. Và hẹn lịch tái khám theo chỉ định sau khi hoàn thành xong ca cấy ghép Implant. Thời gian để phục hình răng sứ trên thân Implant sẽ tuỳ thuộc vào số lượng răng mà cấy ghép. Nhưng trên thực tế, thời gian này diễn ra rất nhanh.

Thời gian: 30 phút

Ngoài ra, lưu ý dành cho những khách hàng sau khi thực hiện trồng răng Implant, đó chính là sau một thời gian trồng răng thì bạn cần phải quay lại thăm khám để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng trên cung hàm. Thời gian này sẽ rơi vào từ 3 tháng, 6 tháng.

Như vậy, với những thông tin vừa rồi chắc hẳn đã giúp cho bạn trả lời được câu hỏi trồng răng Implant mất bao lâu? Nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn và thắc mắc khác có thể liên hệ trực tiếp ngay để được các bác sĩ tư vấn và điều trị ngay.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép Xương Trong Trồng Răng Implant là gì? Phương pháp điều trị và chi phí trong Trồng răngKiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo