Nhổ răng bao lâu thì có thể cắm ghép implant thưa bác sỹ?

Sau khi nhổ răng, có 4 thời điểm để đặt một chân răng implant thay thế cho chân răng đã nhổ, đó là đặt chân răng implant ngay sau khi nhổ răng, đặt chân răng implant sau khi nhổ răng 1 tuần đến 10 ngày, đặt implant sau nhổ răng 8 – 10 tuần và đặt chân chỉnh hình răng implant muộn sau 6 tháng, mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, và tùy từng trường hợp sẽ quyết định nhổ răng bao lâu thì nên cấy ghép implant.

Nhổ răng sau bao lâu thì nên cắm răng implant?

Cấy implant tức thì sau khi nhổ bỏ răng

Cấy implant tức thì sau khi nhổ răng

Cấy implant tức thì sau khi nhổ bỏ răng hay còn gọi là phương pháp cắm ghép implant tức thì, là phương pháp cắm ghép implant ngày càng được áp dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của phương pháp cắm ghép implant tức thì

 • Rút ngắn được thời gian không có răng ăn nhai
 • Hạn chế được tiêu xương ổ răng, bảo tồn được nhù lợi nên đạt được thẩm mỹ tối đa mà không cần thêm các phẫu thuật tái tạo phức tạp khác

Phương pháp cắm ghép răng implant tức thì sau khi nhổ răng được áp dụng khi hội tụ các yếu tố sau

 • Không có các ổ nhiễm trùng tại vùng cắm ghép, chân răng không có nang hay u hạt.
 • Xương không bị tiêu quá nhiều, đảm bảo còn xương để đạt được ổn định ban đầu sau khi cắm ghép implant
 • Đảm bảo nhổ được răng nhẹ nhàng, không gây sang chấn huyệt ổ răng
 • Bệnh nhân chấp nhận được kinh phí phát sinh nếu cần ghép xương

Nhược điểm của cấy ghép implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

 • Không làm tăng được lợi sừng hóa
 • Không tăng được chiều dày mô lợi
 • Có thể phải ghép xương nếu huyệt ổ răng quá lớn
 • Khó đạt được ổn định implant ban đầu nếu bác sĩ phẫu thuật ít kinh nghiệm

Một trường hợp đặt implant tức thì ngay sau khi nhổ bỏ hai chân răng cửa bị gẫy tại Nha Khoa Á Châu

Đặt implant sau khi nhổ răng toàn phần hoặc bán phần 7 – 10 ngày

Sau khi chân răng được nhổ bỏ, bác sĩ sẽ chờ từ 7 – 10 ngày để lợi lấp đầy chỗ nhổ răng, sau đó mới cắm ghép implant. Phương pháp này cũng có những ưu điểm như phương pháp cắm implant tức thì sau khi nhổ răng, nó có ưu điểm hơn phương pháp trên là có thể làm tăng thể tích lợi sừng hóa, do đó nó thường được áp dụng trong những trường hợp nha sĩ tiên lượng thiếu thể tích lợi sừng hóa hoặc khó giảm căng để khâu kín implant.

Cắm ghép răng implant sau khi nhổ bỏ răng 8-10 tuần

Sau khi nhổ bỏ răng, chờ 8 – 10 tuần sẽ tiến hành đặt implant, sở dĩ chọn thời điểm này để đặt implant là vì sau khi nhổ răng 8 – 10 tuần, xương ổ răng chưa bị tiêu hoặc tiêu rất ít, khoảng trống huyệt ổ răng đã được lấp đầy bởi tổ chức “xương non” giúp quá trình cắm ghép implant đạt ổn định ban đầu tốt hơn, quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, mặt khác lỗ nhổ răng cũng đã được lấp đầy bằng lợi nên sau khi đặt implant sẽ có đủ lợi sừng hóa. Cắm ghép răng implant sau khi nhổ bỏ răng 8 – 10 tuần thường được áp dụng trong các trường hợp sau.

 • Lỗ huyệt ổ răng sau khi nhổ quá lớn, không đủ xương nên không đạt được ổn định ban đầu nếu đặt implant ngay sau khi nhổ
 • Bị vỡ xương ổ khi nhổ răng dẫn tới không thể đặt implant ngay sau khi nhổ răng.

Cắm ghép răng implant muộn sau khi nhổ răng 6 tháng trở lên

Một trường hợp mất răng quá 6 tháng mới tiến hành cắm ghép implant, để đạt được thẩm mỹ hoàn hảo đã phải kết hợp ghép xương và ghép lợi. Tại Sunshine Dental Clinic chúng tôi sẽ tiến hành chụp film 3D đối với trường hợp này chẩn đoán tiêu xương để đánh giá mức độ.

Trong những trường hợp tổ chức quanh răng bị viêm nhiễm quá nặng, hoặc bị tiêu xương quá nhiều sẽ không thể đặt implant sớm được mà bắt buộc phải chờ sau 6 tháng mới đặt implant, sau khi nhổ răng 6 tháng, xương ổ răng đã bị tiêu và ổn định, hệ thống xương non trong huyệt ổ răng cũng đã trưởng thành nên kết quả cấy ghép có thể tiên lượng được rõ ràng, cắm ghép implant muộn có những ưu điểm và nhược điểm sau:

 • Tiên lượng được chính xác kết quả cắm ghép implant
 • Hệ thống xương đã trưởng thành tạo điều cho những thủ thuật ghép xương, nâng xoang, chẻ xườn, tốt hơn
 • Xương đã bị tiêu nhiều nên có thể kết quả thẩm mỹ không tốt
 • Nhú lợi và đường viền lợi tiêu sập, nên phải kèm theo những phẫu thuật khác để tái tạo nhú lợi và đường viền lợi mới cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Hy vọng với bài viết này nha khoa Sunshine 146 Lạc Trung đã có thê giải đáp được cho bạn về câu hỏi: “Nhô răng bao lâu thì có thể cắm ghép Implant?”. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 377 255 để được hỗ trợ cấy ghép Implant cho răng đã mất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép Xương Trong Trồng Răng Implant là gì? Phương pháp điều trị và chi phí trong Trồng răngKiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo