Trang chủ » Cẩm nang trồng răng » Nhổ răng khôn hàm dưới như thế nào để an toàn nhất?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Nhổ răng khôn hàm dưới như thế nào để an toàn nhất?

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm dưới?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới được thực hiện như thế nào thì hãy cùng với các bác sĩ Nha khoa Sunshine Dental Clinic tìm hiểu tại sao lại là răng khôn hàm dưới mà không phải là ở hàm trên? Và lý do được các chuyên gia nha khoa đưa ra, lý giải như sau:

Nhổ răng khôn hàm dưới

Nhổ răng khôn hàm dưới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bởi trên thực tế, hàm dưới có mật độ các răng cao hơn. Điều này thường làm cho răng khôn khi mọc lên thường phát triển về phía má hoặc đẩy mạnh vào các răng lân cận gây khó khăn cho quá trình tiếp cận của bác sĩ.

Không những thế răng khôn ở hàm dưới với một chân răng to được bao quanh bởi nhiều mạch máu và dây thần kinh. Kết hợp với hình dạng thì kỳ quái, cong queo cũng là một lý do làm cho các biến chứng nguy hiểm thường gặp ở răng khôn hàm dưới này. Từ đó nó gây ra đau nhức dự dội và đôi khi không cho phép bệnh nhân mở miệng một cách bình thường được. Trong quá trình nhổ răng khôn hàm dưới, nguy cơ gãy chân răng tăng lên, do đó phẫu thuật mất nhiều thời gian hơn.

Vậy thì khi nào cần nhổ răng khôn hàm dưới? Lời khuyên từ các nha sĩ đó là bạn nên loại bỏ răng khôn hàm dưới sớm nhất có thể nếu liên quan đến một số trường hợp hay mắc phải các tình trạng dưới đây:

 • Răng khôn thường mọc vào độ tuổi trường thành từ 17 đến 21 tuổi. 
 • Đau nhức xuất hiện dữ dội hoặc âm ỉ từng đợt xung quanh vị trí răng khôn phát triển.
 • Các dấu hiệu của viêm như: sưng, nóng, đỏ và đau.
 • Sự bất thường của nướu và xương hàm trong khoang miệng.
 • Nhận thấy được răng khôn mọc sai vị trí hoặc đẩy vào các răng lân cận.
 • Tổn thương men răng bên cạnh.
 • Khung hàm dưới không còn đủ khoảng trống cho răng mới mọc lên.
 • Răng khôn mọc chen chúc vào các răng đã có trước đó gây mất thẩm mỹ.
 • Viêm màng ngoài tim (tĩnh mạch cổ nổi, khó thở, tim đập nhanh,… và được chẩn đoán là viêm màng ngoài tim). Lúc này các biến chứng của răng khôn đã rất nguy hiểm.
 • Không cảm thấy được sự có mặt của răng đối diện với răng vừa mọc ra cũng là một cách hiệu quả để nhận biết được sự có mặt của răng khôn mới.
Răng khôn mọc lệch

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, răng khôn khi bị biến chứng sẽ gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm. Dưới đây là một số lý do chứng minh vì sao bạn cần thiết phải nhổ răng khôn hàm dưới ngay:

 1. Trước hết, răng khôn hàm dưới ở vị trí bất tiện, sâu bên trong khoang miệng. Điều này gây khó khăn cho việc làm sạch chúng. Ngoài ra thì sự tích tụ của thức ăn dư thừa ở đó đã làm hình thành mảng bám. Từ đó vi khuẩn phát triển gây ra mùi khó chịu và sâu răng.
 2. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch còn làm cho khoang miệng bị tổn thương. Dần dần làm hỏng cả hàm răng, đó là một viễn cảnh mà không ai trong chúng ta mong muốn, nhất là khi việc đó có thể phòng ngừa ngay từ hôm nay bằng việc nhổ răng khôn.
 3. Một chiếc răng khôn hàm dưới không đau cũng có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng, viêm màng ngoài tim, viêm nha chu, tổn thương răng lân cận và các bệnh khác. Do đó, nhổ răng khôn hàm dưới là một biện pháp tối ưu, hiệu quả để ngăn chặn vô số vấn đề trong tương lai.
 4. Và nếu không được điều trị kịp thời trong một thời gian rất ngắn, bệnh nhân có thể bị viêm mô mềm – viêm màng ngoài tim. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến các biến chứng nặng như áp xe gây tử vong.

Nhổ răng khôn hàm dưới thế nào?

Qua những dấu hiệu cũng như hậu quả nếu không nhổ răng khôn hàm dưới kịp thời thì câu hỏi lúc này là nhổ răng khôn hàm dưới thế nào để vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm nhất. Câu trả lời sẽ có trong từng mục sau đây:

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Biến chứng do răng khôn

Câu hỏi phổ biến nhất hiện nay có lẽ là nhổ răng khôn hàm dưới có đau không? Thực tế, nếu như bạn được thực hiện nhổ răng khôn cùng với bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm và có quy trình điều trị chính xác theo từng bước thì chắc chắn cơn đau trong và sau khi nhổ sẽ không xảy ra.

Nhưng có những trường hợp bệnh nhân vẫn nói rằng họ bị tổn thương và cảm thấy đau nhức sau nhổ thì nguyên nhân là do răng khôn hàm dưới đã bị loại bỏ không đúng cách hoặc khi tiêm gây tê bị sai. Những trường hợp này hay xảy ra với các nha sĩ còn non kinh nghiệm.

Ví dụ, khi nhổ một chiếc răng khôn hàm trên, việc gây mê xâm nhập được thực hiện ở trong nướu với hình chiếu của chân răng trên máy. Nhưng khi nhổ răng khôn hàm dưới, gây mê không được thực hiện gần răng, mà từ bên trong của nhánh hàm dưới. Việc gây mê như vậy là khó khăn về mặt kỹ thuật, và không phải tất cả các bác sĩ đều có thể làm tốt. Vì vậy việc chọn được một cơ sở uy tín có đội ngũ chuyên gia y tế giỏi là một điều cực kỳ quan trọng khi đi nhổ răng khôn.

Qua các thông tin trên phần nào gây lo lắng cho bạn nhưng thực tế hiện nay, tại các cơ sở uy tín, chất lượng thuốc gây tê cục bộ hiện đại như: ultracain, ubystezin, septanest, v.v. cho phép loại bỏ hoàn toàn sự xuất hiện của bất kỳ cơn đau nào trong quá trình nhổ răng khôn hàm dưới. 

Vậy khi nào nhổ răng khôn hàm dưới thực sự đau? Đó là khi bạn sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện làm cho thuốc gây tê hoạt động rất kém. Trong tất cả các trường hợp khác, bao gồm cả viêm có mủ thì thuốc tê luôn luôn đạt được hiệu quả gây tê hoàn toàn. Hơn thế, để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng nhổ răng thì các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc gây mê toàn thân đối với những người rất sợ nhổ răng. Bạn có thể vượt qua thời gian nhổ răng khôn mà không phải đối mặt với nỗi sợ của mình.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Hậu quả do răng khôn gây ra

Qua những thông tin ở trên thì ta đã phần nào có được câu trả lời cho câu hỏi: Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Các nguyên nhân gây nguy hiểm có thể bắt nguồn từ bản thân chiếc răng hoặc cũng có thể từ người nhổ răng:

Răng khôn hàm dưới thường hay mọc lệch vì không gian dành cho sự phát triển của nó là không đủ. Không những thế chân răng còn to cùng với hình dạng thì kỳ dị đi cùng với hệ mạch máu và dây thần kinh chằng chịt làm cho đây là một mối nguy tiềm ẩn.

Nhưng việc nhổ răng khôn hàm dưới đã có lịch sử từ rất lâu và số trường hợp gặp biến chứng là rất ít. Các trường hợp thiểu số còn lại bị biến chứng chủ yếu xuất phát từ những sơ suất và sai lầm của các nha sĩ thiếu kinh nghiệm cùng với sự yếu kém của các cơ sở y tế này.

Tổng hợp lại thì việc nhổ răng khôn hàm dưới tuy có sự nguy hiểm nhất định của nó nhưng những yếu tố đó sẽ được loại bỏ một cách triệt để nếu bạn tìm được một cơ sở thực sự uy tín, chất lượng và quan tâm tới sức khỏe của khách hàng một cách thật lòng. 

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhu cầu nhổ răng khôn là rất lớn, đi cùng với thực tế đó là chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? cũng là một mối quan tâm không hề nhỏ của đại bộ phận khách hàng. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn bao gồm:

Các loại thủ tục và quy trình nhổ răng khôn hàm dưới 

Nhổ răng khôn hàm dưới

Răng có biến chứng hoặc khó nhổ thường tốn nhiều chi phí để loại bỏ hơn so với nhổ răng đơn giản. Thời gian để dành cho ca nhổ răng cũng ít hơn. Điều này là do việc nhổ cần yêu cầu phẫu thuật và không thể hoàn thành được nếu thực hiện trên ghế bởi các bác sĩ nha khoa thông thường.

Chất lượng dịch vụ và đội ngũ y tế:

Cấu trúc giá cả mà cơ sở nhổ răng mà bạn sử dụng cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến chi phí. Nhưng hiện này lại không có giới hạn về số tiền mà một nha sĩ có thể tính phí cho việc nhổ răng khôn hàm dưới. Vì vậy để tránh mất một khoản tiền lớn, bị chặt chém mà dịch vụ lại yếu kém hãy tìm hiểu và liên hệ với những nơi uy tín để được chăm sóc cũng như hưởng dịch vụ tốt nhất. Không những thế giá cả lại rất cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng.

Tổng hợp lại thì việc nhổ răng khôn hàm dưới tuy có sự nguy hiểm nhất định của nó nhưng những yếu tố đó sẽ được loại bỏ một cách triệt để nếu bạn tìm được một cơ sở thực sự uy tín, chất lượng và quan tâm tới sức khỏe của khách hàng một cách thật lòng. 

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn hàm dưới

Hiện nay nhu cầu nhổ răng khôn là rất lớn, đi cùng với thực tế đó là chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? cũng là một mối quan tâm không hề nhỏ của đại bộ phận khách hàng. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn bao gồm:

Các loại thủ tục và quy trình nhổ răng: 

Răng có biến chứng hoặc khó nhổ thường tốn nhiều chi phí để loại bỏ hơn so với nhổ răng đơn giản. Điều này là do việc nhổ cần yêu cầu phẫu thuật và không thể hoàn thành được nếu thực hiện trên ghế bởi các bác sĩ nha khoa thông thường.

Chất lượng dịch vụ và đội ngũ y tế:

Cấu trúc giá cả mà cơ sở nhổ răng mà bạn sử dụng cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến chi phí. Nhưng hiện này lại không có giới hạn về số tiền mà một nha sĩ có thể tính phí cho việc nhổ răng khôn hàm dưới.

Vì vậy để tránh mất một khoản tiền lớn, bị chặt chém mà dịch vụ lại yếu kém hãy tìm hiểu và liên hệ với những nơi uy tín để được chăm sóc cũng như hưởng dịch vụ tốt nhất. Không những thế giá cả lại rất cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng.

Các bước để phục hồi chức năng thường bao gồm các bước sau:

 • Tránh ăn hai giờ sau khi nhổ răng khôn hàm dưới. 
 • Giảm thiểu hoạt động của miệng càng nhiều càng tốt trong ba ngày sau nhổ răng.
 • Sau khi nhổ răng khôn, cẩn thận khi súc miệng;
 • Uống thuốc đúng theo chỉ định của nha sĩ;
 • Ăn thức ăn mềm (ngũ cốc, súp) và uống đồ uống không có ga;
 • Nhai ở phía đối diện nơi chiếc răng khôn được nhổ ra;
 • Không hút thuốc;
 • Không áp dụng trườm nóng lên má của bạn nơi răng đã được lấy ra;
 • Không chạm vào vị trí nhổ bằng lưỡi của bạn hoặc dùng các dụng cụ khác để chạm vào;
 • Tuân thủ lộ trình điều trị đầy đủ.
Chụp phim thăm khám trước nhổ răng khôn hàm dưới

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều người về câu hỏi cần lưu ý những gì sau khi nhổ răng khôn hàm dưới? Các lưu ý này đã bao gồm hầu hết những điều mà nhiều khách hàng thường xuyên mắc phải nhưng chưa phải là đầy đủ và phù hợp với mọi người.

Vì vậy hãy có những trao đổi về tình trạng của mình trước và sau khi phẫu thuật với các chuyên gia để có được những thông tin hữu ích cho mình. Tuân thủ các mẹo và lưu ý đó thì chắc chắn bạn sẽ không nằm trong số những trường hợp được liệt kế trong danh sách trên.

Tóm lại nhổ răng khôn hàm dưới an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đó là khi bạn chọn được một cơ sở uy tín và chất lượng tốt. Còn về phía câu hỏi “nhổ răng khôn hàm dưới thế nào?”, nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy lên lịch tư vấn ngay nhé.

 

Chia sẻ bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: RĂNG KHÔN MỌC DẠI ĐỪNG NGẠI NHỔ TRƯỚC TẾT trong Tin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X