Bs. Nguyễn Xuân Bình – “Chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ” là thật sự rất cần thiết

Được biết đến là một bác sĩ giỏi trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt đối với các dich vụ tiểu phẫu như: nhổ răng khôn, cấy ghép Implant, chỉnh nha,… bác sĩ Nguyễn Xuân Bình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho mọi người. Đó chính là lý do vì sao bác sĩ lại xuất hiện trong hội thảo chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ nhỏ do một nhãn hàng tài trợ.

 

Phần đầu của hội thảo, bác sõ đã chỉ ra vai trò của răng miệng đối với sức khoẻ của trẻ sơ sinh quan trọng như thế nào. Trong đó, có những luận điểm quan trọng mà chúng ta cần quan tâm như:

 • Miệng là một cơ quan quan trọng của con người, nơi có nhiều cơ và dây thần kinh giúp hình thành các kĩ năng như: thở, cắn, nhai, nuốt, nói và hoàn thiện khung mặt.
 • Nếu như có bất cứ hoạt động nào không được thực hiện chính các thì có nguy cơ đảo lộn toàn bộ hệ thống chức năng miệng, làm nhận thức kém tinh tế hơn.
 • Đặc biệt, trong những năm đầu đời, miệng lại đóng vai trò khám phá thế giới bằng cách đưa đồ vật lên miệng nên việc chăm sóc răng miệng cho trẻ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Tiếp theo, bác sĩ Nguyễn Xuân Bình chia sẻ về các tình trạng sai lệch khớp cắn thường gặp và tác hại mà nó mang lại như thế nào. Theo đó, các bậc phụ huynh sẽ biết được nguyên nhân của tình trạng sai lệch khớp cắn là do đâu? Có những dạng sai lệch khớp cắn nào? Và những tác hại mà các trường hợp sai lệch khớp cắn này gây ra là gì?

Theo như bác sĩ chia sẻ, những nguyên nhân khiến cho hàm răng và cả khuôn mặt của trẻ phát triển bất thường khi lớn lên thường do một số nguyên nhân sau đây: di truyền, mất răng sữa sớm, các thói quen mút tay, đẩy lưỡi,… trong một khoảng thời gian dài.

Từ những thói quen không tốt đó đã gây ra hàng loạt các sai lệch khớp cắn khiến cho các bậc phụ huynh thấy hối hận khi con lớn lên do không quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt như:

 

 • Các răng trên cung hàm mọc chen chúc (xô lệch).
 • Răng mọc lệch, mọc chếch, xoay lệch.
 • Răng thưa.
 • Răng hô vẩu.
 • Khớp cắn ngược, cắn sâu, cắn hở, khớp cắn đối đầu.

Có thể rất nhiều các bậc phụ huynh không biết rằng, những sai lệch về khớp cắn này sẽ mang đến hàng loạt các hệ luỵ nghiêm trọng và nguy hiểm khác cho con em của mình sau khi trưởng thành không thể bỏ qua như:

 

 • Về mặt thẩm mỹ: các sai lệch khớp cắn khiến cho nụ cười kém xinh duyên hơn, nặng hơn là khuôn mặt có những dị dạng không được bình thường.
 • Chức năng ăn nhai thông thường cũng ảnh hưởng nhất định. Những người bị rối loạn khớp cắn thì việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
 • Trên thực tế, những người bị sai lệch khớp cắn thì việc phát âm sẽ không được chuẩn xác so với những người bình thường. Do cấu tạo của khớp thái dương hàm và cung hàm.

 

 • Sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn có biết rằng, việc sai lệch khớp cắn khiến sức khoẻ của người bệnh chịu những tổn thương nhất định. Bởi việc ăn uống, sinh hoạt không được thuận lợi, các vi khuẩn có hại có nhiều điều kiện để phát triển hơn để gây ra các mầm bệnh.

Đặc biệt, trong buổi lễ bác sĩ Nguyễn Xuân Bình còn dành nhiều thời gian để trả lời những băn khoăn, thắc mắc của các bậc phụ huynh tham dự. Và đặc biệt là những phần quà thiết thực, ý nghĩa cũng được gửi đến các vị khách hàng may mắn.

Buổi lễ kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng những khách hàng tham gia hội thảo. Và đúng như thông điệp mà chương trình đề ra, hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic chung tay bảo vệ và chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Vì đây là một việc làm hết sức cần thiết và thực sự quan trọng.

 

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sunshine Dental Clinic miễn phí cạo vôi và đánh bóng răng trong Khuyến mãiSự Kiện

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo