Những trường hợp nên làm cầu răng sứ?

Có phải cũng làm được cầu răng sứ? 

Những trường hợp nên làm cầu răng sứ là câu hỏi được nhiều người gửi về cho các bác sĩ trong những ngày qua. Hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây:

Những trường hợp nên bọc răng sứ
 • Người bị mất một hoặc hai răng nhưng không muốn thực hiện phương pháp cấy ghép Implant.
 • Những trường hợp bị mất răng nhưng không thể thực hiện hiện được phương pháp trồng răng.
 • Người đã thực hiện trồng răng nhưng bị đào thải và không muốn sử dụng phương pháp này nữa.
 • Những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian mà không muốn chờ đợi lâu khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant.
 • Tất cả những trường hợp muốn có hàm răng đều đẹp hơn nhờ phương pháp cầu răng sứ.

Trên thực tế chúng ta có thể thấy được rằng, hầu hết phương pháp cầu răng sứ được nhiều khách hàng lớn tuổi sử dụng hơn vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Tuy vậy, theo như các chuyên gia, phương pháp này không dành riêng cho bất cứ ai, sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng thì sẽ có chỉ định phù hợp và phương án xử lý tốt nhất.

Lợi ích khi làm cầu răng sứ mang lại 

Đảm bảo chức năng thẩm mỹ 

Răng sứ thẩm mỹ

Đảm bảo chức năng thẩm mỹ chính là ưu điểm đầu tiên mà phương pháp này mang lại cho khách hàng và cũng là mối quan tâm của nhiều người mong muốn có được ngoài thắc mắc những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Như bạn cũng đã biết, hầu hết những trường hợp cần làm cầu răng sứ thì đều là mất răng, răng bị gãy vỡ nặng hoặc hình thể răng kém thẩm mỹ. Chính vì vậy, những tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin, ngại ngùng mỗi khi giao tiếp với mọi người.

Và chắc chắn là sau khi bạn thực hiện xong phương pháp cầu răng sứ thì mọi vấn đề về tính thẩm mỹ sẽ không còn phải lo lắng nhiều nữa. Bởi cầu răng sứ có thể giúp cho bạn khắc phục nhanh chóng, hiệu quả mọi khuyết điểm trên răng, giúp bạn tự tin hơn với hàm răng và nụ cười của mình.

Chức năng ăn nhai tốt hơn 

Mất răng không chỉ gây ra những ảnh hưởng cho tính thẩm mỹ cho khuôn miệng và cả gương mặt của khách hàng mà việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng bị tác động không nhỏ. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, khi bạn mất một hay nhiều chiếc răng thì trong quá trình ăn uống thức ăn sẽ bị dắt hoặc rơi xuống vị trí răng bị mất.

Lâu ngày, chúng gây ra các bệnh lý về răng miệng khó kiểm soát. Chưa kể, nếu như mất răng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tiêu xương, các răng yếu hơn, có dấu hiệu lung lay, đổ xuống vị trí răng đã mất. Chính vì thế, quá trình trình ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Lúc này, cầu răng sứ đóng vai trò là cầu nối giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, các bệnh lý về răng miệng. Điều quan trọng nhất là chức năng ăn nhai của bạn được đáp ứng một cách hiệu quả. Bạn có thể ăn nhai thoải mái như chưa từng bị mất răng và cũng không cần phải lo lắng với băn khoăn những trường hợp nên làm cầu răng sứ nữa.

Giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng 

Như đã chia sẻ ở trên, khi bạn bị mất răng hay các răng trên cung hàm bị gãy vỡ, sứt mẻ nặng thì các chức năng cũng như khả năng kháng ngừa với các vi khuẩn răng miệng có thể kém đi, thậm chí là mất luôn chức năng đó. Những loại bệnh răng miệng thường gặp khi rơi vào trường hợp này phải kể đến như: tiêu xương, viêm lợi, áp xe ổ răng, sâu răng, mất răng,…

Tuy nhiên, khi hàm răng của bạn được làm cầu răng thì tình trạng này xảy ra ít hơn. Bởi, vi khuẩn không còn môi trường thuận lợi để sinh sôi và phát triển. Mọi quá trình ăn uống và sinh hoạt diễn ra bình thường.

Làm răng sứ duy trì trong vòng bao lâu? 

Làm răng sứ duy trì trong vòng bao lâu cũng là một trong những băn khoăn, thắc mắc của nhiều người hiện nay ngoài câu hỏi những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Nhất là những người đang và sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Trên thực tế, để biết được chính xác cầu răng sứ có thể duy trì được trong vòng bao lâu thì tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ:

Địa chỉ phòng khám nha khoa thực hiện: Nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng bạn có biết rằng, địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn thực hiện không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả mà bạn có được mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Nếu bạn chọn địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng thì sẽ giúp cho tuổi thọ răng sứ được duy trì lâu hơn, dài hơn so với khi bạn chọn một địa chỉ ngược lại.

Cầu răng sứ

Tay nghề của các bác sĩ tiến hành: Bạn có biết rằng, mỗi một bác sĩ đều có một bí quyết, cách thức thực hiện thẩm mỹ riêng. Chính vì vậy, nếu được thực hiện bởi chính các bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm thì tức nhiên, bạn không chỉ có được kết quả như ý mà kết quả còn được duy trì ổn định, lâu dài hơn. Và ngược lại. Bạn cũng nên lưu ý về yếu tố này ngoài câu hỏi những trường hợp nên làm cầu răng sứ.

Loại răng sứ được lựa chọn: Chất liệu răng sứ hay loại răng sứ được sử dụng để phục hình răng sứ là một trong những yếu tố quan trọng không kém trong việc quyết định đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Chất liệu răng sứ càng tốt, càng cao cấp thì khi thực hiện chắc chắn kết quả duy trì lâu dài hơn, ổn định hơn so với khi bạn chọn loại răng sứ kém chất lượng hơn.

Quá trình chăm sóc ngay tại nhà: Quá trình chăm sóc và vệ sinh tại nhà cũng quyết định đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Nếu như bạn có cách chăm sóc đúng, phù hợp và cận thận thì chắc chắn kết quả răng sứ sẽ duy trì ổn định, lâu dài theo thời gian. Nhưng ngược lại, bạn không biết cách chăm sóc đúng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, cầu răng sứ sẽ bắt đầu mất đi tính ổn định của mình.

Trên đây là những thông tin để giúp cho bạn hiểu hơn những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Trong các bài viết tiếp theo, các bác sĩ nhà Nha khoa Sunshine Dental Clinic sẽ tiếp tục giúp bạn đi giải đáp các vấn đề thú vị khác xoay quanh dịch vụ này.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TỔNG QUAN: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo