Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng

Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng

Có phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện niềng răng?

Có phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện niềng răng cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm ngoài thắc mắc độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng. Như đã phân tích ở các bài viết trước, niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ dành cho hàm răng. Tuy vậy, phương pháp này sẽ chỉ định cho những trường hợp dưới đây:

Niềng răng đẹp
 • Những người có hàm răng thưa ở trên một hoặc hai hàm.
 • Người gặp các vấn đề về sai lệch khớp cắn như: khớp cắn ngược, cắn sâu, cắn hở, khớp cắn đối đầu,…
 • Những người có hàm răng xô lệch,…
 • Hay tất cả những trường hợp có hàm răng chưa được đều đẹp như ý nhưng không muốn sử dụng phương pháp bọc răng sứ, dán sứ Veneer để cải thiện tình trạng của mình thì đều có thể niềng răng.

Tuy nhiên, trong những trường hợp ngoại lệ như: những người rơi vào tình trạng sai lệch khớp cắn quá nặng thì để giải quyết triển để tình trạng của mình cần thiết phải sử dụng biện pháp phẫu thuật trước khi niềng. Có như vậy, thì kết quả mà bạn đạt được sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng 

Chỉnh nha – niềng răng tuy rằng được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ dành cho hàm răng nhưng nó còn là phương pháp điều trị liên quan đến bệnh lý và sự phát triển, ổn định của răng miệng. Chính vì vậy, để chỉ định điều trị này được có hiệu quả nhanh chóng, hiệu quả cao thì nó cũng có những giai đoạn, thời kì giúp kết quả này được thuận lợi.

Và trên thực tế, chúng ta có thể bắt gặp được rất nhiều câu hỏi rằng: tôi đã lớn tuổi rồi có thực hiện niềng răng được hau không? Hay con của tôi mới được 5 tuổi liệu rằng đã thực hiện phương pháp chỉnh nha được hay chưa? Ngay bây giờ, Nha khoa Sunshine Dental Clinic sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu và phân tích vấn đề độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng nhé.

Giai đoạn niềng răng

Giai đoạn tiền chỉnh nha (6 – 11 tuổi) 

Đây là một trong những giai đoạn hết sức quan trọng giúp định hướng răng mọc, hàm phát triển cân đối, loại bỏ thói quen xấu của trẻ bằng việc đeo các khí cụ niềng răng bằng cao su mềm vào mỗi buổi tối. Giai đoạn này cũng quyết định rất lớn đến việc hàm răng của con em bạn sẽ như thế nào sau khi trưởng thành.

Chính vì lý do đó, bố mẹ hết sức thận trọng và chú ý đến việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ trong giai đoạn này. Để lựa chọn chính xác khí cụ niềng răng cho trẻ trong giai đoạn tiền chỉnh nha, bố mẹ nên đưa bé đi thăm khám tại các phòng khám nha khoa đồng thời nhờ sự tư vấn của các bác sĩ để có được lựa chọn chính xác nhất nhé.

Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng

Độ tuổi chỉnh nha – niềng răng lý tưởng nhất là từ 12 – 17 tuổi. Vì đây là thời gian mà cơ thể vẫn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định nên quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, điều chỉnh răng móm, vẩu hay mọc chen đều rất dễ dàng mà không cần phải nhổ răng.

Giai đoạn chỉnh nha – niềng răng

Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả đẹp tối đa. Vì vậy, việc theo dõi và quan sát răng miệng cho trẻ, đưa trẻ thăm khám định kì là một trong những việc làm cần thiết đối với mỗi bậc cha mẹ. Như vậy, nếu như bố mẹ nào có con em đang trong giai đoạn này thì nên lưu ý và đưa bé đi thăm khám, điều trị sớm nhất để bé có một nụ cười hoàn hảo, tự tin hơn.

Kết quả niềng răng có duy trì được lâu không?

Ngoài việc quan tâm đến độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng thì kết quả niềng răng có duy trì được lâu hay không cũng được không ít người quan tâm và lo lắng. Và trên thực tế, các bác sĩ đều gặp rất nhiều nhưng trường hợp khách hàng hỏi về tuổi thọ của phương pháp này mang lại rồi.

Lý do vì sao lại có nhiều người hỏi về việc này như thế, đó chính là do nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, niềng răng cũng giống như những phương pháp thẩm mỹ răng khác. Là chỉ giữ được kết quả trong một khoảng thời gian nhất định, rồi sau đó, hàm răng của bạn sẽ lại trở về đúng vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu hiện nay chỉ ra rằng, niềng răng là phương pháp điều trị bệnh lý và sai lệch khớp cắn chứ không đơn giản là giải pháp thẩm mỹ cho hàm răng. Chính vì vậy, ngay sau khi bệnh nhân (khách hàng) thực hiện niềng răng xong, thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của các bác sĩ thì kết quả duy trì vĩnh viễn.

Hiệu quả khi niềng răng

Những người hợp sau khi tháo mắc cài được một thời gian thì hàm răng bị thưa đó là do nguyên nhân: Không tuân thủ theo chỉ định điều trị của các bác sĩ, không đeo máng duy trì trong khoảng thời gian quy định mà bác sĩ đưa ra, không thực hiện ăn uống, chăm sóc răng miệng theo như phác đồ.

Chính vì vậy, lời khuyên cho những ai đã, đang và sẽ thực hiện phương pháp niềng răng thì hãy tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Không tự ý thay đổi hoặc bỏ những bước, khâu điều trị và thực hiện theo như ý mình. Có như vậy, thì kết quả mà bạn đạt được sẽ cao hơn rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin ở trên đã có thể giúp cho bạn giải đáp được băn khoăn độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng là gì. Những băn khoăn, thắc mắc khác về dịch vụ này chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp trong các bài viết sau.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo