Trang chủ » Trồng răng » GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL-ON-4 & ALL-ON-6

GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL-ON-4 & ALL-ON-6

 

Mất răng toàn hàm là trường hợp thường gặp ở những người già, cao tuổi, không ít những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm do bẩm sinh, yếu tố di truyền. Điều này, là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý nha khoa nghiêm trọng như đau khớp thái dương hàm, tiêu xương hàm,… và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể do việc ăn nhai trở nên khó khăn, khuôn mặt lão hóa sớm và kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Trồng răng implant cố định toàn hàm là gì?  

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người xa lạ với khái niệm phục hình cố định (răng giả cố định) toàn hàm. Thực chất, không ít người cho rằng, phương pháp phục hình cố định toàn hàm chính là phương pháp cấy ghép Implant hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này không phải như vậy.

Phương pháp phục hình cố định toàn hàm dành cho những trường hợp mất răng toàn hàm nhưng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp. Lúc này, tuỳ thuộc vào đặc điểm và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành cắm 4 – 6 – 8 trụ Implant và phục hình răng sứ toàn bộ những răng còn lại trên cung hàm. Các giải pháp All-on liên quan đến việc điều trị nha khoa để giúp ai đó tái tạo lại những chiếc răng đã bị mất ở một hoặc cả hai hàm.

Tên gọi tất cả trên trên xuất phát từ thực tế là cây cầu răng hoàn chỉnh được gắn vào 4, 6 hoặc 8 bộ cấy tùy thuộc vào tình trạng sức khoẻ và nhu cầu cũng như chỉ định của khách hàng. Hãy tưởng tượng rằng tất cả các răng của bạn được kết nối nhưng chỉ có 4, 6 hoặc 8 chân răng ở trên cung hàm của bạn. Điều này có nghĩa là không cần cấy ghép toàn bộ tất cả cho mỗi chiếc răng bị mất như phương pháp thông thường.

Nói một cách khách, khái niệm về giải pháp All On có nghĩa là tất cả các răng ở hàm trên hoặc hàm dưới đèu có thể được phục hồi bằng phẫu thuật. Có 4, 6 hoặc 8 trụ Implant và một cầu răng cố định mà không cần nâng xương. Khoảng cách, góc và độ sâu được xác định cụ thể trong khi bác sĩ tiến hành thủ thuật cấy ghép vào trong hàm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây được xem là phương pháp hiệu quả và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời mang lại tuổi thọ cao hơn và chi phí ít hơn so với việc khi bạn sử dụng các phương pháp thông thường.

Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm All on 4 & All on 6 

 • Trong trường hợp mất nhiều răng, phương pháp điều trị All On (răng giả cố định) là giải pháp hoàn hảo nhất so với bạn sử dụng hàm giả tháo lắp. Dưới đây là những ưu điểm của phương pháp All On mang lại cho bạn khi tiến hành điều trị:
 • Lợi ích lớn nhất của phương pháp All On đó chính là hồi phục chức năng mà chỉ cần thực hiện trên một mô xương nhỏ, không cần thực hiện nâng xương. Chính vì vậy, phương pháp này thường được xem là tiểu phẫu nhỏ, giúp bệnh nhân tránh được các hoạt động bổ sung khác như: nâng khoang, ghép xương,…
 • Kỹ thuật All On giúp mang lại cho bạn hàm răng chắn chắn với vẻ ngoài khoẻ và cảm giác tự nhiên như răng thật, khả năng cắn nhai thức ăn ổn định.
 • So với phương pháp cấy ghép răng Implant thông thường đòi hỏi phải thực hiện nhiều trụ cấy ghép hơn và thời gian điều trị kéo dài hơn (thông thường từ 6 – 9 tháng) cho đến khi trên khuôn miệng đã phục hình răng sứ. Thì với phương pháp All On nhanh lành hơn, ít phải thực hiện các cấy ghép hơn và thông thường chỉ mất 3 tháng đã có thể tiến hành phục hình răng sứ.
 • Khắc phục nhanh chóng tình trạng mất răng trên cung hàm hiệu quả và nhanh chóng so với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống.
 • Đây là phương pháp can thiệp tối giản, chính vì vậy có chi phí thấp hơn so với bạn sử dụng hoàn toàn phương pháp cấy ghép Implant thông thường.
 • Đây là phương pháp phục hình không ghép xương và sử dụng xương có sẵn, chính vì vậy giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như sự can thiệp, tác động vào khoang miệng và mô mềm xung quanh.
 • Cải thiện nhanh chất lượng sống bệnh nhân về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm, cảm xúc và sự tự tin (gắn tức thì cầu răng tạm).
 • An toàn cho sức khoẻ của người bệnh, không xảy ra hiện tượng đào thải hay những vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 • Kết quả duy trì ổn định, lâu dài theo thời gian.
Trước và sau khi trồng răng implant toàn hàm
Trước và sau khi trồng răng implant toàn hàm

Quy trình thực hiện trồng răng implant toàn hàm

Bước 1: Thăm khám sơ bộ

Bất cứ mỗi một dịch vụ nào đều trải qua bước thăm khám và tư vấn. Đây là một trong những giai đoạn đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ khách hàng nào đang thực hiện các dịch vụ nha khoa. Bước thăm khám sơ bộ ban đầu giúp cho các bác sĩ biết được tình trạng hiện tại của khách hàng như thế nào? Mong muốn thay đổi của từng khách hàng ra sao?

Bước 2: Chụp phim X – Quang toàn hàm và tư vấn

Khách hàng chụp phim X-Quang 3D
Khách hàng chụp phim X-Quang 3D

Chụp X – Quang toàn hàm và tư vấn là bước cực kì quan trọng đối với bất cứ bệnh nhân nào khi đến thực hiện các dịch vụ nha khoa tại Sunshine Dental Clinic. Việc chụp phim X – Quang toàn hàm sẽ giúp cho các bác sĩ biết được chính xác tình trạng chính xác tình trạng của bệnh nhân đang như thế nào?

Sau khi biết được chính xác tình trạng của bệnh nhân, dựa trên những mong muốn và nguyện vọng của khách hàng bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý tốt nhất để mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn và gây tê tại chỗ

Trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nha khoa nào, khách hàng cũng sẽ được các bác sĩ và y tá nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và sát khuẩn. Bước làm này giúp đảm bảo rằng, khoang miệng của khách hàng trước khi làm tiểu phẫu được đảm bảo sạch sẽ nhất, không có sự xuất hiện của vi khuẩn gây hại.

Sau bước vệ sinh răng miệng, khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ. Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ và thể lực của từng người mà bác sĩ sẽ lựa chọn lượng thuốc tê phù hợp để gây tê.

Bước 4: Thực hiện cấy trụ All On

Với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại hiện nay cùng với đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâm sàng lâu ănm tiến hành.

Hơn hết, toàn bộ quy trình đều được thực hiện trong phòng điều trị vô trùng tuyệt đối. Tất cả các dụng cụ được sử dụng đều được sát khuẩn trước khi điều trị. Chính vì vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và không có cảm giác đau đớn, khó chịu trong và sau khi điều trị.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên All On

Sau khi trụ răng đã ổn định thì các bác sĩ sẽ chủ động hẹn lịch và phục hình răng sứ trên Implant sau khi đã lấy dấu. Với những trụ Implant đã cấy ghép từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình cố định răng sứ toàn hàm.

Và thông thường chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, ca phục hình cố định toàn hàm của bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng. Các chức năng về thẩm mỹ, ăn nhai và tình trạng sức khoẻ của khách hàng đã được hoàn thiện và phục hồi hiệu quả vượt trội.

Quy trình trồng răng implant tại nha khoa Sunshine
Quy trình trồng răng implant tại nha khoa Sunshine

Những câu hỏi thường gặp khi trồng răng implant toàn hàm

1. Phương pháp phục hình cố định toàn hàm có mang lại cảm giác đau đớn nhiều hơn so với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống hay không? 

Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, trong đó có các công nghệ nha khoa kết hợp với tay nghề của các bác sĩ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì cảm giác đau hay khó chịu xảy ra rất ít. Hầu hết sau khi thực hiện, khách hàng đã có thể ăn uống và sinh hoạt thoải mái mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì nữa.

Còn nếu như bạn đã thực hiện và phải gánh chịu cảm giác đau đớn, khó chịu quá nhiều thì do nhiều nguyên nhân khác nhau: do tay nghề bác sĩ không đảm bảo, quy trình thực hiện không đúng cách và hướng dẫn chăm sóc không phù hợp,… Và tình trạng này sẽ xảy ra cho dù bạn thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant truyền thống hay phục hình cố định toàn hàm.

2. Kết quả của phương pháp phục hình cố định toàn hàm có duy trì được lâu không? 

Theo như đánh giá của các chuyên gia, thì phương pháp phục hình cố định toàn hàm có thể duy trì được kết quả vĩnh viễn. Với điều kiện đó là: bạn phải tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ, có cách chăm sóc đúng cách và thực hiện tái khám theo định kì. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả phục hình có được.

3. Sau khi phục hình cố định toàn hàm cần phải kiêng những gì? 

Để giúp cho những khách hàng sau khi cấy ghép Implant xong nhanh chóng hồi phục và có được kết quả như mong đợi, các bác sĩ Nha khoa Sunshine Dental Clinic khuyến khích bạn thực hiện các lưu ý dưới đây:

 • Những thức ăn mềm, lỏng. Đồng thời khi ăn, Khách hàng không nên nhai quá mạnh và nhanh, thay vào đó nên nhai từ từ và nhẹ nhàng.
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: trứng, sữa, cá; rau củ; các loại trái cây.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày.
 • Ngoài ra, bạn không nên ăn các loại thực phẩm quá dai hoặc quá cứng vì lúc này tình trạng răng miệng chưa đáp ứng được và dễ dàng gây ra những tổn thương không đáng có.
 • Hơn hết, bạn cũng nên kiêng việc hút thuốc lá, tránh những vận động hay va chạm mạnh từ bên ngoài vào và vệ sinh cận thận theo dướng dẫn của bác sĩ.
Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được, bạn có biết không? trong Kiến thức nha khoaTrồng răng

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo