Trang chủ » Cẩm nang niềng răng » Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt 

Để biết được nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt, trước tiên hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic đi tìm hiểu xem giữa hai phương pháp niềng răng này có sự khác biệt như thế nào nhé.

Niềng răng mắc cài 

Phương pháp niềng răng

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người quyết định lựa chọn sử dụng. Lý do gì khiến cho loại mắc cài này được sử dụng phổ biến và nó mang đến những điều đặc biệt gì? Hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic tìm hiểu ngay nhé:

Niềng răng mắc cài sử dụng chủ yếu là lực kéo. Với mục đích chính là kéo các răng trên cung hàm về đúng vị trí mà khách hàng và bác sĩ mong muốn. Chính vì vậy, với những người bị sai lệch khớp cắn nặng thì lại càng cần sử dụng phương pháp này.

Thời gian chỉnh nha nhanh chóng hơn. Với việc sử dụng lực kéo của dây cung và mắc cài, thì lực tác dụng lên bề mặt răng mạnh hơn so với phương pháp chỉnh nha thông thường. Chính vì vậy thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

Giá thành của niềng răng mắc cài vừa phải. Một trong những vấn đề khiến cho loại niềng răng này trở nên phổ biến hơn cả đó chính là do chi phí mà khách hàng sẽ phải bỏ ra để thực hiện niềng răng. Giá niềng răng mắc cài thấp hơn gấp đôi, gấp 3 cho với phương pháp niềng răng trong suốt.

Quá trình tác dụng lực chủ yếu phụ thuộc vào mắc cài gắn trên mặt răng và dây cung. Chính vì vậy, người đối diện có thể dễ dàng phát hiện ra là bạn đang thực hiện chỉnh nha – niềng răng.

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt

Ngược lại niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt lại chủ yếu sử dụng lực đẩy để tác động lên các răng. Nhằm đẩy các răng vào đúng vị trí mà bệnh nhân hoặc bác sĩ mong muốn. Do vậy, những trường hợp có hàm răng mọc quá dày, quá chen chúc thì sử dụng phương pháp này lại hiệu quả hơn cả.

Niềng răng trong suốt sử dụng hệ thống máng (khay) chỉnh nha để điều trị cho khách hàng cho đến khi hoàn thành đúng như kế hoạch lập ra. Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn củ thể và mức độ thay đổi của các răng trên khuôn miệng khách hàng mà bác sĩ sẽ hướng dẫn thời gian thay khay cho phù hợp.

Vì là khay niềng trong suốt nên tính thẩm mỹ mà phương pháp niềng răng này mang lại rất cao. Hầu như người đối diện sẽ không thể nào phát hiện ra được là bạn đang thực hiện chỉnh nha. Vì khay ôm  sát vào từng răng, đồng thời như”vô hình”. Vì vậy, rất thích hợp với những người làm công việc liên quan đến nghệ thuật.

Nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt 

Để giúp cho bạn có thể giải đáp được hết những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh câu hỏi nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt? dưới đây là những cơ sở giúp cho bạn có thêm thông tin để lựa chọn đúng đắn nhất:

Phương pháp niềng răng

Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện là yếu tố đầu tiên quyết định lựa chọn nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy được rằng, chi phí khi thực hiện niềng răng trong suốt cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với niềng răng mắc cài thông thường.

Nếu như bạn có đủ khả năng để chi trả cho việc niềng răng trong suốt thì máng chỉnh nha Invisalign chính là lựa chọn hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng nếu như bạn chỉ có một khoản chi phí vừa phải thì niềng răng mắc cài lúc này lại chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tình trạng răng miệng của bạn 

Với mỗi một loại mắc cài khác nhau sẽ đều có những chỉ định riêng biệt cho khách hàng. Chính vì vậy, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng được loại mắc cài nhất định nào đó. Dưới đây là những ví dụ cụ thể giúp cho bạn dễ hình dung về vấn đề này:

Những người có tình trạng sai lệch khớp cắn nặng thì chắc chắn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài là điều chắc chắn. Vì dựa vào lựa kéo của dây cung và mắc cài mới có thể nhanh chóng kéo dịch chuyển được các răng trên cung hàm về đúng vị trí mà cả bác sĩ lẫn bệnh nhân mong muốn.

Phương pháp chỉnh nha

Ngược lại, với những bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh nhẹ, răng thưa hoặc cung hàm hẹp thì nên lựa chọn niềng răng bằng máng chỉnh nha trong suốt Invisalign. Với cơ chế tác động là lực đẩy thì máng chỉnh nha sẽ giúp cho bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng.

Mong muốn, nhu cầu của bệnh nhân 

Việc nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bệnh nhân trong việc thực hiện niềng răng của mình. Nếu như bạn là một người đang làm các công việc cần phải thường xuyên đứng trước đáp đông, bạn không muốn người khác phát hiện là đang thực hiện niềng răng thì nên chọn máng trong suốt.

Ngược lại, nếu bạn không quá quan trọng tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng và công việc cũng không cần phải tiếp xúc trước nhiều người thì chỉ cần niềng răng mắc cài là đủ chứ không nhất thiết phải lựa chọn máng chỉnh nha trong suốt.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình đáp án cho câu hỏi nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Trong những bài viết sau, chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu những chủ đề khác thú vị và hấp dẫn hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng bao lâu thì có thể cắm ghép implant thưa bác sỹ? trong Hỏi Đáp Nha KhoaTin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X