Trang chủ » Cẩm nang trồng răng » Giải pháp cho vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Giải pháp cho vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới?

Hiện nay nhiều người chọn nhổ răng khôn hàm dưới vì những phiền toái mà nó mang lại. Vậy giải pháp cho vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về răng khôn hàm dưới

Vì sao nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Vì sao nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Trước hết, răng khôn hàm dưới ở vị trí bất tiện, sâu bên trong khoang miệng. Điều này gây khó khăn cho việc làm sạch chúng. Ngoài ra thì sự tích tụ của thức ăn dư thừa ở đó đã làm hình thành mảng bám. Từ đó vi khuẩn phát triển gây ra mùi khó chịu và sâu răng. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch còn làm cho khoang miệng bị tổn thương. Dần dần làm hỏng cả hàm răng, đó là một viễn cảnh mà không ai trong chúng ta mong muốn. Nhất là khi việc đó có thể phòng ngừa ngay từ hôm nay bằng việc nhổ răng khôn.

Loại bỏ răng khôn ở hàm dưới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Do hàm dưới có mật độ các răng cao hơn. Răng khôn khi mọc lên thường phát triển về phía má hoặc đẩy mạnh vào các răng lân cận. Không những thế răng khôn ở hàm dưới với một chân răng to được bao quanh bởi nhiều mạch máu và dây thần kinh. Kết hợp với hình dạng thì kỳ quái cũng là một lý do làm cho các biến chứng nguy hiểm thường gặp ở răng khôn hàm dưới này. 

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm dưới?

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm dưới?

Lời khuyên từ các nha sĩ đó là bạn nên loại bỏ răng khôn hàm dưới sớm nhất có thể. Răng khôn thường mọc vào độ tuổi trường thành từ 17 đến 21 tuổi. Nên những ai trong độ tuổi này cần lưu ý đi khám răng và có kế hoạch nhổ răng khôn sớm nhất. 

 • Đau nhức kịch phát dữ dội hoặc âm ỉ từng đợt xung quanh vị trí răng khôn phát triển.
 • Có các dấu hiệu của viêm nhiễm. 
 • Sự bất thường của nướu và xương hàm trong khoang miệng.
 • Nhận thấy được răng khôn mọc sai vị trí hoặc đẩy vào các răng lân cận.
 • Tổn thương men răng bên cạnh.
 • Khung hàm dưới không còn đủ khoảng trống cho răng mới mọc lên.
 • Răng khôn mọc chen chúc vào các răng đã có trước đó gây mất thẩm mỹ.
 • Mất cảm giác trên bề mặt răng

Nhiều trường hợp bệnh nhân đã cố gắng chịu đựng các cơn đau trên, không chịu nhổ răng khôn mọc lệch. Điều này vô tình đã làm cho các biến chứng trên xuất hiện và phát triển lên một mức độ nguy hiểm hơn.

Nhổ răng khôn hàm dưới thế nào?

Nhổ răng khôn hàm dưới như thế nào?

Qua những dấu hiệu cũng như hậu quả nếu không nhổ răng khôn hàm dưới kịp thời thì câu hỏi lúc này là nhổ răng khôn hàm dưới thế nào để vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm nhất. Câu trả lời sẽ có trong từng mục sau đây:

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Câu hỏi phổ biến nhất hiện nay có lẽ là nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?. Thực tế là nếu bạn đến gặp được một bác sĩ giỏi, dùng thuốc gây tê một cách chính xác thì cơn đau sẽ được loại trừ. Nhưng có những trường hợp bệnh nhân vẫn nói rằng họ bị tổn thương. Và như một quy luật ở những bệnh nhân này, răng khôn hàm dưới đã bị loại bỏ không đúng cách hoặc khi tiêm gây tê bị sai. Những trường hợp này hay xảy ra với các bác sĩ ít kinh nghiệm trong nhổ răng khôn.

Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp bệnh nhân yêu cầu nhổ răng khôn gây về vì sợ hãi hoặc căng thẳng quá mức. Điều này vừa tốt cho bệnh nhân mà lại tránh được các trường hợp không mong muốn khi đang thực hiện tiểu phẫu. Vậy khi nào nhổ răng thực sự đau? Đó là khi bạn sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện làm cho thuốc gây tê hoạt động rất kém. Trong tất cả các trường hợp khác, bao gồm cả viêm có mủ thì thuốc tê luôn luôn đạt được hiệu quả gây tê hoàn toàn. 

Hơn thế, để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng nhổ răng thì các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc gây mê toàn thân đối với những người rất sợ nhổ răng. Bạn có thể vượt qua thời gian nhổ răng khôn mà không phải đối mặt với nỗi sợ của mình.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm dưới thường hay mọc lệch vì không gian dành cho sự phát triển của răng là không đủ. Không những thế chân răng còn to cùng với hình dạng thì kỳ dị đi cùng với hệ mạch máu và dây thần kinh chằng chịt làm cho đây là một mối nguy tiềm ẩn khi nhổ răng khôn.

Tuy nhiên nhổ răng khôn hàm dưới sẽ không còn nguy hiểm nếu bạn tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng với thiết bị y tế hiện đại. Và thực tế cũng ghi nhận hầu như nhổ răng khôn tại các cơ sở nha khoa uy tín đều thành công 100%.

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhu cầu nhổ răng khôn là rất lớn, đi cùng với thực tế đó là chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? cũng là một mối quan tâm không hề nhỏ của đại bộ phận khách hàng. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn bao gồm:

1. Các loại thủ tục và quy trình nhổ răng: 

Răng có biến chứng hoặc khó nhổ thường tốn nhiều chi phí để loại bỏ hơn so với nhổ răng đơn giản. Điều này là do việc nhổ cần yêu cầu phẫu thuật và không thể hoàn thành được nếu thực hiện trên ghế bởi các bác sĩ nha khoa thông thường.

2. Chất lượng dịch vụ và đội ngũ y tế:

Đến với yếu tố này đó chính là chất lượng dịch vụ của cơ sở nha khoa. Tùy thuộc vào tay nghề cũng, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, các trang thiết bị máy nhổ răng khôn chuyên dụng. Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng như chất lượng phục vụ khách hàng sẽ quyết định một phần lớn chi phí. 

3. Các chuyên gia y tế điều trị:

Nếu trường hợp của bạn yêu cầu phải được giới thiệu đến một chuyên gia phẫu thuật thì hãy sẵn sàng trả phí cao hơn. Đó là cơ sở để có được sự an toàn tối đa cho chính bạn.

4. Bảo hiểm y tế của bạn:

BHYT có tác động lớn đến số tiền bạn phải trả cho việc điều trị. Ngoài ra, nếu cơ sở bạn chọn đang có liên kết với quỹ bảo hiểm thì một phần chi phí cũng được chi trả bởi các công ty bảo hiểm. Hiện nay, đã có nhiều phòng khám thực hiện liên kết với các công ty bảo hiểm. Từ đó đem đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với chi phí rất phù hợp.

5. Chi phí nhổ răng khôn cao

Tuy nhiên, chi phí này có thể đến khoảng 10 triệu với phương pháp gây mê, và 1,5 – 5 triệu với phương pháp gây tê. Nếu nhổ răng trong trường hợp khẩn cấp và có biến chứng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia thì tổng chi phí có thể từ 5-6 triệu đồng trở lên. Con số này là phù hợp với mục tiêu vì sức khỏe khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

6. Cần lưu ý những gì sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nha sĩ thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để loại bỏ răng khôn hàm dưới. Bạn nên lưu ý làm theo các hướng dẫn của nha sĩ và có thể dùng thuốc nếu được chỉ định. Các bước để phục hồi chức năng thường bao gồm các bước sau:

 • Tránh ăn hai giờ sau khi làm phẫu thuật hoặc tiểu phẫu.
 • Giảm thiểu hoạt động của miệng càng nhiều càng tốt trong ba ngày sau nhổ răng khôn hàm dưới.
 • Sau khi nhổ răng khôn, cẩn thận khi súc miệng;
 • Uống thuốc đúng theo chỉ định của nha sĩ;
 • Ăn thức ăn mềm (ngũ cốc, súp) và uống đồ uống không có ga;
 • Nhai ở phía đối diện nơi chiếc răng khôn được nhổ ra;
 • Không hút thuốc;
 • Không áp dụng chườm nóng lên má của bạn nơi răng đã được lấy ra;
 • Không chạm vào vị trí nhổ bằng lưỡi của bạn hoặc dùng các dụng cụ khác để chạm vào;
 • Tuân thủ lộ trình điều trị đầy đủ.
 • Quay lại phòng khám để được kiểm tra và vệ sinh răng miệng theo lịch hẹn
Sunshine Dental Clinic 146 Lạc Trung

Kết luận

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi “Cần lưu ý những gì sau khi nhổ răng khôn?” Các lưu ý này đã bao gồm hầu hết những điều mà nhiều khách hàng thường xuyên mắc phải nhưng chưa phải là đầy đủ và phù hợp với mọi người. Tóm lại nhổ răng khôn hàm dưới an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đó là khi bạn chọn được một cơ sở uy tín và chất lượng tốt. Còn về phía câu hỏi “Giải pháp cho vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới?”, nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy lên lịch tư vấn ngay nhé.

Chia sẻ bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: RĂNG KHÔN MỌC DẠI ĐỪNG NGẠI NHỔ TRƯỚC TẾT trong Tin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X