Trang chủ » Tin Tức Nha Khoa » Ghép xương

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Ghép xương

Ghép xương trong chỉ định nha khoa là gì? 

Là một trong những chỉ định cần thiết và cực kì quan trọng dành cho những trường hợp khách hàng có chất lượng xương ổ răng, xương hàm của những người bị mất răng không đủ điều kiện để cấy ghép Implant để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Cấy xương

Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo sẽ được cấy ghép vào đúng vị trí mất răng theo từng trường hợp cụ thể. Và sau một khoảng thời gian nhất định thì xương được ghép sẽ nhanh chóng tích hợp hoàn toàn với ổ răng, hàm một cách ổn định và tạo ra tiền đề thuận lợi cho những chỉ định điều trị sau này.

Đây cũng chính là một trong những lưu ý mà các bệnh nhân cần cấy ghép phải biết nhằm tránh khỏi băn khoăn: “Tại sao tôi lại cần thực hiện cấy ghép trước khi cấy ghép Implant? Và việc cấy ghép này có thật sự cần thiết hay không?” Chúng ta sẽ tiếp tục đi lý giải ngay bên dưới.

Ưu điểm 

Cũng giống như các chỉ định khác trong nha khoa thì ghép xương đều mang lại những ưu điểm nhất định cho bệnh nhân. Vậy thì những ưu điểm đó là gì. Hãy cùng Nha khoa Sunshine Dental Clinic khám phá ngay dưới đây:

 • Với những người bị mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương thì đây chính là phương pháp giúp bệnh nhân lấy lại cơ hội để tiến hành trồng răng Implant.
 • Việc ghép xương sẽ giúp cho trụ Titanium bám chắc hơn vào xương hàm.
 • Giúp tái tạo lại cấu trúc xương hàm, bảo tồn tối đa xương hàm và các răng thật còn lại bên trên cung hàm.
 • Giữ được sự tươi trẻ của khuôn mặt.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm với các mức độ khác nhau ở trong tương lai.

Ghép xương chỉ định cho những đối tượng khách hàng nào? 

Ai nên cấy xương
 • Những người trong tình trạng mất răng lâu năm và có dấu hiệu bị tiêu xương hàm.
 • Những người đã bị tiêu xương hàm với các mức độ khác nhau.
 • Tình trạng mất răng, tiêu xương đang bắt đầu gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.
 • Những người chuẩn bị thực hiện cấy ghép Implant nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để thực hiện.

Đây là những trường hợp cần phải tiến hành thực hiện cấy ghép trước khi trồng răng Implant. Và chắc chắn khi vùng xương hàm của bạn được ổn định hơn thì kết quả điều trị sẽ cao hơn, tuổi thọ của răng Implant lên ở trên cung hàm cao hơn so với khi không thực hiện cấy ghép như hướng dẫn của bác sĩ.

Các hình thức ghép xương trong trồng răng Implant 

Ghép xương tự thân 

Cấy xương

Là hình thức thực hiện đầu tiên trong nha khoa. Cấy ghép tự thân là việc bác sĩ sẽ sử dụng xương của chính khách hàng như: Xương hông, xương hàm, xương cằm,… để ghép vào phần xương bị tiêu ở trong ổ răng để nhanh chóng khắc phục và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương ổ răng.

Ưu điểm của phương pháp ghép tự thân mang lại đó chính là: mức độ an toàn cao, thường không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hoặc xảy ra rất ít, ít nguy cơ bị đào thải trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm mà phương pháp này mang lại đó là bạn phải thực hiện phẫu thuật ở một vùng khác trên cơ thể vì vậy dễ để lại sẹo tại vùng lấy xương.

Ghép xương nhân tạo 

Là dạng xương nhân tạo sinh học có thành phần chính là Hydroxy Apatite hoặc Beta-Tricalcium Photphate có khả năng tự tiêu an toàn. Cũng giống như ghép xương tự thân thì ghép nhân tạo được ghép vào phần xương bị thiếu và tạo ra khoảng trống cho xương tự thân phát triển ổn định.

Cấy xương

Theo như nghiên cứu cho thấy rằng, cứ mỗi tháng thì xương tự thân sẽ phát triển lên 1mm. Các bác sĩ cũng chỉ ra ưu điểm của phương pháp ghép nhân tạo đó chính là: an toàn, dễ cấy ghép và không cần phải tiến hành phẫu thuật tại hai vị trí giống như phương pháp nêu trên.

Tuy nhiên, bất cứ mỗi một phương pháp nào cũng đều có những nhược điểm nhất định. Và đối với ghép nhân tạo nhược điểm mà nó gây ra đó là: thời gian phục hồi lâu, phải mất đến 06 tháng để xương phát triển đủ điều kiện cần thiết và phải cần từ 3 – 6 tháng tiếp theo mới có thể tiếp tục phục hình trên Implant.

Lưu ý trong và sau khi ghép xương 

Trước khi cấy ghép

Để có một ca cấy ghép thuận lợi và mang lại hiệu quả cao nhất thì chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi cấy ghép là điều thật sự cần thiết với bất kì ai. Vậy thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những lưu ý cần có trước khi ghép xương là gì nhé:

 • Không sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá,… ít nhất là trong vòng 2 tuần đầu trước khi thực hiện cấy ghép.
 • Điều trị dứt điểm các bệnh về răng miệng.
 • Chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để tiến hành cấy ghép.

Sau khi cấy ghép

Cấy xương
 • Sau khi ghép bạn sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu và sưng lên một chút, do đó, bạn cần phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để chấm dứt tình trạng này.
 • Không dùng lưỡi hoặc các dị vật khác để chạm vào vùng ghép xương.
 • Hạn chế các hiện tượng hắt hơi, ho, khạc nhổ mạnh sau khi ghép xương.
 • Những ngày đầu nên súc miệng bằng dung dịch mà bác sĩ chỉ định.
 • Không hút thuốc, sử dụng rượu bia ít nhất trong vòng 2 tuần sau khi ghép xương.
 • Sau 2 tuần khi ghép xương thì nên ăn uống các đồ ăn mềm, nguội, dễ nuốt.

Trên đây là những thông tin về phương pháp ghép xương để giúp cho bạn hiểu hơn về những chỉ định cấy ghép Implant trong nha khoa. Nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn và thắc mắc về phương pháp này thì có thể liên hệ qua số hotline hoặc đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ tư vấn ngay.

Chia sẻ bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao chi phí niềng răng lại cao? trong Hỏi Đáp Nha KhoaTin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X