Trang chủ » Tin Tức Nha Khoa » Đặt PRF – huyết tương giàu tiểu cầu trong Nha khoa

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Đặt PRF – huyết tương giàu tiểu cầu trong Nha khoa

Đặt huyết tương tự thân PRF là một trong những phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thẩm mĩ và đặc biệt là nha khoa. Những hiệu quả mà nó mang lại đã có rất nhiều báo cáo và thực tế lâm sàng chứng minh.

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phương pháp này cùng với Sunshine Dental Clinic nhé!

Màng phục hồi tự thân PRF là gì?

Như chúng ta đã biết, máu được cấu tạo từ huyết tương và các tế bào gồm hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu. Tiểu cầu chịu trách nhiệm về đông máu. Khi bị kích hoạt trong cơ thể, tiểu cầu giải phóng các protein gọi là yếu tố tăng trưởng, có tác dụng thúc đẩy việc chữa lành vết thương và mô. Vì vậy, khi tăng nồng độ của tiểu cầu, chúng ta sẽ có một hỗn hợp các yếu tố tăng trưởng có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ việc phục hồi mô.

PRF (Platelet Rich Fibrin) là một hỗn hợp tiểu cầu được tách ra từ chính máu của khách hàng bằng máy ly tâm chuyên dụng để loại bỏ một số yếu tố không cần thiết cho quá trình lành thương. PRF có chứa cytokine tiểu cầu là yếu tố tăng trưởng có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi mô. PRF có chứa nồng độ tiểu cầu tự thân rất cao (trên 1 triệu tiểu cầu /ml ) trong khi đó số lượng tiểu cầu bình thường chỉ ở mức 150 000 – 400 000/ml.

Ưu điểm đặt PRF trong Nha khoa

Hiện nay, đặt huyết tương giàu tiểu cầu PRF được ứng dụng rất nhiều trong nha khoa, bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

 • Giúp tái tạo nhanh chóng các mô và mạch máu, đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương
 • Rút ngắn thời gian chảy máu sau nhổ răng
 • Thúc đẩy quá trình làm đầy huyệt ổ răng
 • An toàn và tương thích tuyệt đối với cơ thể vì sử dụng máu tự thân
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho khách hàng

Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ mất 30 – 60 phút để cầm máu hoàn toàn sau khi nhổ răng khôn và không phải lo ngại về tình trạng không cầm được máu dẫn đến viêm nhiễm vùng răng vừa nhổ.

Sunshine Dental Clinic áp dụng đặt PRF như thế nào?

Bên cạnh yếu tố công nghệ tiên tiến, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ đóng vai trò quan trọng, quyết định đến 85% sự thành công trong mọi cuộc tiểu phẫu răng hàm mặt. Sunshine Dental Clinic tự hào với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia 100% đều tốt nghiệp từ Đại học Y Hà Nội – chuyên ngành răng hàm mặt. Các bác sĩ đều có trên 10 năm kinh nghiệm lâm sàng và đã thực hiện thành công cho hàng nghìn khách hàng.

Đặt màng lọc tự thân PRF là một bước quan trọng trong quá trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic. Hãy cùng khám phá quy trình nhổ răng khôn theo tiêu chuẩn Châu Âu tại phòng khám ngay bây giờ nhé!

 • Bước 1: Chụp phim X – quang toàn hàm để kiểm tra góc mọc chân răng
 • Bước 2: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng
 • Bước 3: Lấy khoảng 30 ml máu của khách hàng đem ly tâm và tách huyết tương ra
 • Bước 4: Bác sĩ vệ sinh và xử lý các bệnh về răng miệng (nếu có)
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành gây tê và nhổ răng
 • Bước 6: Đặt huyết tương tự thân vào vùng điều trị
 • Bước 7: Chụp phim X – quang lần hai sau nhổ răng

Theo chia sẻ của khách hàng sau khi thực hiện đặt màng hồi phục tự thân PRF tại Nha khoa Sunshine Dentail Clinic, chỉ mất 30 phút là đã cầm máu được hoàn toàn. Sau 1 ngày đến tái khám, bạn khách hàng đã không còn cảm giác sưng đau và có thể thoải mái khi ăn uống. Các bác sĩ luôn sẵn sàng bên cạnh tư vấn, hỗ trợ để việc tiểu phẫu đạt được hiệu quả cao nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực to lớn thúc đẩy các bác sĩ luôn luôn trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Điều này một lần nữa khẳng định bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi thực hiện đặt màng phục hồi tự thân PRF tại Nha khoa Sunshine Dentail Clinic.

Nếu như bạn muốn tìm một cơ sở Nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn kết hợp với đặt huyết tương tự thân PRF thì hãy nêu rõ tình trạng để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bình XuBi hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0989377255 để đặt lịch qua nha khoa nhé!

Chia sẻ bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng Tiếng Anh là gì? 10 thuật ngữ trong Nha khoa cần biết trong Hỏi Đáp Nha KhoaTin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X