Trang chủ » Nổi Bật » Khi nào cần ghép xương trong Implant?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Tư vấn nha khoa

Hình ảnh khách hàng

Khi nào cần ghép xương trong Implant?

Nhiều năm về trước, khi xương hàm bị tiêu trầm trọng không thể thực hiện Implant được. Tuy nhiên với sự cải tiến về phương pháp và công nghệ hiện đại, việc thực hiện ghép xương để trồng răng Implant đã không còn là vấn đề bất khả thi.
Phương pháp trồng răng implant, cho đến nay được biết đến như một thành tựu khoa học tuyệt vời trong lịch sử nha khoa giúp phục hồi toàn diện như thật răng bị mất. Vấn đề hay xảy ra với bệnh nhân khi thực hiện phương pháp, là để tình trạng mất răng quá lâu khiến bị tiêu xương ổ răng quá nhiều gây cản trở cho việc tích hợp xương trong implant.

Ghép xương khi cấy ghép Implant

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN GHÉP XƯƠNG TRONG IMPLANT

 Vì sao phải ghép xương trong implant?

Có rất nhiều lý do phải cấy ghép xương trước khi implant như sau:

– Lực nhai phải duy trì trong giới hạn sinh lý, trong vùng tải lực trung bình, ngược lại quá tải lực gây ra mất xương và gãy nứt vi thể và di động của implant.

– Xương hàm không đủ thể tích sẽ không vững chắc để chống đỡ implant.

– Xương hàm không đủ sẽ gây bề mặt lõm trên sống hàm, từ đó gây nhồi nhét thức ăn khi mang hàm giả.

 Các trường hợp cần ghép xương trong implant

– Người bị nha chu nặng, bị tiêu xương trầm trọng

– Người bị mất răng lâu gây tiêu xương

– Thiếu thể tích xương và nướu không dày

Ghép xương: Đảm bảo có đủ 2mm xương bao quanh implant

Nướu: Tối thiểu 1,1 mm và phải có nướu sừng hóa bao quanh implant

Hầu hết các trường hợp cấy implant trong vùng thẩm mỹ cần phải ghép thêm xương và nướu.

CƠ CHẾ LÀNH THƯƠNG SAU CẤY GHÉP XƯƠNG

Quá trình thực hiện: Được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương sinh học phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Thời gian lành thương: Xương sinh học sẽ phát triển thêm 1mm/tháng nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép implant và cần thêm 3 – 6 tháng nữa mới làm phục hình sứ trên implant.

TÌNH TRẠNG XƯƠNG Ổ RĂNG ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN

Để thực hiện thành công cho 1 ca implant cần hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, vấn đề về thể tích xương đóng vai trò quyết định cho thành công của 1 ca implant.

Tiêu chí xương hàm đạt tiêu chuẩn đảm bảo cho trồng răng implant thành công:

 Xương hàm khỏe mạnh, xương đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn.

 Xương đáp ứng đủ về kích thước an toàn, không bị viêm nhiễm tại vùng cần trồng răng Implant

CHẤT LIỆU GHÉP XƯƠNG TRONG NHA KHOA

Ghép xương sinh học (*): xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này là chuẩn vàng bởi vì vật liệu ghép đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

 Ghép xương nhân tạo: là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

ghép xương nhân tạo

Bác sĩ chỉ định chất liệu ghép xương theo từng trường hợp:

 Nếu khuyết xương lớn: tiêu xương nhiều phải chọn vật liệu ghép là xương thật của bệnh nhân có thể lấy từ vùng cằm, vùng góc hàm, vùng chậu.

 Nếu khuyết xương nhỏ: cần ghép xương ít thì có thể sử dụng các vật liệu nhân tạo thay thế xương.

THỰC HIỆN KỸ THUẬT CẤY GHÉP XƯƠNG TẠI NHA KHOA SUNSHINE DENTAL CLINIC

Về bản chất, cấy ghép xương hàm  là kỹ thuật phức tạp và khó khăn đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề và sự tập trung khi thực hiện phẫu thuật.

Công nghệ sinh học Tế bào gốc  cho phép rút ngắn thời gian lành thương xương và lành thương implant, từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân (4 tháng thay vì 6 tháng).

Hiện nay, công nghệ trồng răng implant mới đã cho phép bệnh nhân có thể vừa thực hiện ghép xương, vừa thực hiện trồng răng implant cùng lúc trong đa số trường hợp, mà không cần phải tốn thêm nhiều thời gian chờ đợi, giảm số lần phẫu huật quá trình cấy ghép xương khi trồng răng implant.

quá trình ghép xương

Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa tương đối khó, bác sĩ cần có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm để có thể kiểm soát được kết quả sau cùng. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình cũng như kết quả của ca cấy ghép thành công thì bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn nha khoa trồng răng implant uy tín nhất để thực hiện.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, Nha Khoa Sunshine khuyên các bạn sau khi mất răng thì nên kiểm tra và khám sớm nhất có thể, tránh tình trạng để lâu gây tiêu xương ổ răng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn tìm được giải pháp thay thế răng mất và sớm có hướng khắc phục cụ thể. Chúc bạn sớm tìm lại được nụ cười tự tin và một hàm răng khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng sữa miễn phí tại Sunshine Dental Clinic 146 Lạc Trung trong Nổi BậtTìm kiếm nhanhTin Tức Nha Khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TẠI SUNSHINE DENTAL CLINIC