Trang chủ » Niềng răng » Giá niềng răng từng phương pháp hiện nay là bao nhiêu?

Giá niềng răng từng phương pháp hiện nay là bao nhiêu?

Niềng răng hiện nay là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về quy trình chỉnh nha này thì chi phí niềng răng cũng là điều đáng để tìm hiểu.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh chi phí niềng răng để giúp bạn có những thông tin cần thiết để lựa chọn phù hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Chi phí của khám ban đầu

Trước khi bắt đầu vào quá trình niềng răng, bạn cần đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể. Trong buổi khám này, bạn sẽ được bác sĩ đánh giá chi tiết về tình trạng răng của bạn và sau đó đưa ra những tổng quan về kế hoạch thực hiện chỉnh nha. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa trên tình trạng cụ thể để xem răng của bạn cần điều chỉnh ở khía cạnh nào, ước tính sơ bộ về thời gian điều trị mất bao lâu,…

Loại niềng răng bạn lựa chọn

Mỗi phương pháp niềng răng có một chi phí khác nhau
Mỗi phương pháp niềng răng có một chi phí khác nhau

Đây là yếu tố quyết định phần lớn đến chi phí niềng răng của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng khác nhau, mỗi loại lại có một chi phí khác nhau. Do đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí bạn sẽ phải trả cho việc niềng răng của mình. Nhìn chung, có hai loại mắc cài chính là mắc cài kim loại và mắc cài Invisalign.

Niềng răng mắc cài kim sẽ bao gồm các mắc cài được giữ cố định bằng dây. Thời gian đeo niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của bạn, phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng tại nhà. Cùng với đó mức độ thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị và tổng chi phí niềng răng của bạn.

Niềng răng Invisalign: Niềng răng Invisalign còn được biết đến là niềng răng vô hình. Bác sĩ sẽ dựa trên thực tế hàm răng của bạn để thiết kế riêng khay niềng răng trong suốt. Loại niềng răng này có thể tháo và lắp lại được, do đó bạn có thể thoải mái ăn và uống những gì bạn muốn trong khi niềng răng. Tuy nhiên việc làm vệ sinh sẽ phức tạp và yêu cầu cẩn thận hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Sự tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao của niềng răng Invisalign khiến nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn.

Bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn

Bác sĩ niềng răng là ai cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí
Bác sĩ niềng răng là ai cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí

Việc bác sĩ chủ trì của bạn trong quá trình niềng răng là ai cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Các khoản phí đó phụ thuộc tùy theo mức độ kinh nghiệm và danh tiếng của bác sĩ trong cộng đồng.

Thời gian điều trị

Trung bình thời gian điều trị chỉnh nha sẽ trong khoảng từ ​​sáu tháng đến vài năm. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng, hàm. Khi tình trạng của bạn càng phức tạp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị tổng thể. 

Giá niềng răng theo từng phương pháp

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả niềng răng lâu dài. Mắc cài được làm bằng chất liệu thép không gỉ, trên rãnh của các mắc cài có một dây cung được cố định chắc chắn, tạo lực để đưa răng về vị trí mong muốn. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 25-35 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Phương pháp này được cải tiến từ kỹ thuật truyền thống, tuy nhiên ở phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng, thay vì dùng dây cung truyền thống thì sẽ có hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn trên mắc cài. Do có những cải tiến nhất định, chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng sẽ đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 40-48 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

 

Giống như tên gọi, mắc cái được sử dụng ở phương pháp này được làm bằng chất liệu sứ, có màu gần giống với màu răng nên đạt được tính thẩm mỹ cao. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ vẫn đạt được hiệu quả tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hơn nữa còn đảm bảo được phần nào tính thẩm mỹ.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 42-50 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Về kỹ thuật, niềng răng mắc cài sứ tự đóng cũng giống với niềng răng mắc cài sứ thông thường. Điểm khác biệt là ở phương pháp này sẽ sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nằm trên các rãnh mắc cài để cố định các dây cung.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 50-58  triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Ở phương pháp này, mắc cài sẽ được gắn cố định vào mặt trong của răng. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng, vừa có tính thẩm mỹ cao do mắc cài giấu vào bên trong hàm, người khác không thể nhìn thấy. Mặc dù vậy, để thực hiện phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật cao, đòi hỏi đồng thời dùng thêm các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Do đó, chi phí cũng đắt hơn s với những phương pháp bên trên

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 85-115  triệu đồng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Phương pháp này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Ở phương pháp này bạn sẽ được thiết kế riêng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt, có tác dụng nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Điểm nổi bật nhất của niềng răng trong suốt Invisalign chính là tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin trong giao tiếp, trong công việc

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại: 100-120  triệu đồng

Niềng răng có được bảo hiểm chi trả không?

Theo điều 23 của bộ luật bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi nếu như thăm khám bệnh và chữa bệnh. Luật cũng quy định rõ những trường hợp không được hưởng bảo hiểm, trong đó có trường hợp dịch vụ y tế theo yêu cầu, dịch vụ thẩm mỹ….

Theo đó, những dịch vụ được bảo hiểm sẽ chi trả bao gồm:

 • Khám răng: là dịch vụ thăm khám sức khỏe 
 • Nhổ răng: có thể được chi trả nếu trong trường hợp bệnh lý, răng không thể khôi phục, có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, được bác sĩ chỉ định nhổ. Ví dụ như sâu răng, răng số tám mọc bị lệch, răng mắc bệnh lý răng miệng, viêm nhiễm hoặc do sự cố bắt buộc phải nhổ răng
 • Hàn răng hoặc trám răng: có thể được chi trả nếu như hàn/ trám răng do bệnh lý và được bác sĩ chỉ định cần phải nhổ

Như vậy, bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho những dịch vụ liên quan tới sức khỏe. Niềng răng là một hình thức phục hình thẩm mỹ cho theo  yêu cầu. Do vậy, theo điều 23 của bộ luật y tế, dịch vụ này không nằm trong phạm vi chữa bệnh nên không được hưởng chính sách của bảo hiểm y tế. Nói cách khác, niềng răng sẽ không được bảo hiểm chi trả bất cứ một khoản nào.

Một số cách tiết kiệm chi phí niềng răng

Niềng răng là một quá trình và chi phí không phải ở mức thấp. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí niềng răng, vừa đem lại hiệu quả như mong muốn 

Đi điều trị sớm: Đi điều trị sớm sẽ có thể giúp việc điều trị bớt phức tạp hơn, cũng theo đó tiết kiệm được chi phí. Do đó nếu có ý định niềng răng, bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt đối với trẻ em, các chuyên gia khuyên răng khi trẻ khoảng 6 tuổi, răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thì nên đến khám nha sĩ để được tìm hiểu xem liệu có vấn đề nào cần được khắc phục hay không, có cần niềng răng hay không,…

Đi điều trị sớm và lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm ci phí niềng răng
Đi điều trị sớm và lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm ci phí niềng răng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ vừa đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm hơn so với những nha khoa không uy tín. Nguyên nhân là do nếu chọn nha khoa không uy tín, chi phí có thể cao hơn do thời gian niềng răng kéo dài, không hiệu quả, thậm chí phải đi khắc phục hậu quả nếu niềng răng không thành công

Thực hiện tốt những yêu cầu của bác sĩ, vệ sinh răng miệng cẩn thận, đúng cách: Một số trường hợp bạn có thể phải trả thêm 1 khoản nếu trong khi niềng răng bạn làm hỏng khay, làm khay nứt, vỡ hoặc chăm sóc không đúng cách. Vì vậy, bạn cần cẩn thận, tránh làm hỏng bộ khay niềng, đặc biệt là mắc cài sứ dễ vỡ. Ngoài ra cần tránh hoạt động quá mạnh, tránh ăn các loại thức ăn cứng và tuyệt đối không được dùng răng để cắn, xé đồ vật, thức ăn khi đang đeo niềng răng

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng sứ: Ưu, nhược điểm và những điều cần biết trong Niềng răngNiềng răng mắc cài

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo