Trang chủ » Hỏi Đáp Nha Khoa » Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng khôn không?

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Hình ảnh khách hàng

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng khôn không?

Như chúng ta đã biết, người mắc bệnh tiểu đường thường có sức đề kháng kém, nguy cơ bị nhiễm trùng cao. Bệnh nhân cũng dễ mắc các bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trong đó có các bệnh về răng miệng.

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng Sunshine Dentail Clinic tìm hiểu liệu người mắc bệnh tiểu đường có nên nhổ răng khôn hay không nhé!

Tác động hai chiều giữa tình trạng răng miệng và bệnh tiểu đường

Theo các nghiên cứu, bệnh tiểu đường và bệnh răng miệng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thống kê ở Mỹ cho thấy, gần 70% người mắc bệnh tiểu đường thường có các bệnh về răng miệng. Ngược lại, người có vấn đề về răng miệng cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

Giải thích điều này, các chuyên gia cho rằng do người bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao, khả năng kháng bệnh giảm nên vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây ra các bệnh về răng miệng. Ngược lại, các bệnh lý răng miệng cũng ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do vi khuẩn bệnh răng miệng kháng insullin, gây mất kiểm soát lượng đường huyết, dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng khôn không?

Dưới góc độ của các bác sĩ, chuyên gia thì câu trả lời là “CÓ”.

Như chúng ta đã biết, người bệnh tiểu đường có sức đề kháng kém, khả năng nhiễm khuẩn cao và vết thương rất lâu lành. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi sau khi nhổ răng cũng như sức khỏe bệnh nhân. Vì vậy, khi muốn nhổ răng, bệnh nhân cần phải có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân cần phải kiểm tra lượng đường trong máu. Nếu ở mức < 180mg/dl (10mmol/l) thì có thể tiến hành nhổ răng luôn. Nhưng nếu lượng đường trong máu cao hơn mức đó, thì cần phải điều trị để giảm xuống dưới mức cho phép. Khi vượt quá 10mmol/l, bệnh nhân sẽ gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, máu khó đông, dễ dẫn đến không cầm được máu và vết mổ sau khi nhổ răng rất lâu lành.

Vì sao người tiểu đường lựa chọn Sunshine Dentail Clinic nhổ răng khôn?

Người bệnh tiểu đường khi có nhu cầu nhổ răng khôn cần đến những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo bác sĩ có kỹ thuật nhổ răng tốt, thiết bị y tế được khử trùng an toàn. Như vậy, bệnh nhân sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm và giảm xác suất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sunshine Dental Clinic tự hào với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia 100% đều tốt nghiệp từ Đại học Y Hà Nội – chuyên ngành răng hàm mặt. Các bác sĩ đều có trên 10 năm kinh nghiệm lâm sàng và đã thực hiện thành công cho hàng nghìn khách hàng. Đối với các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành đo lượng đường huyết, kiểm tra tình trạng sức khỏe để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững vàng, các bác sĩ chưa từng để xảy ra một biến chứng nguy hiểm nào ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh tiểu đường.

Điều này một lần nữa khẳng định, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể tin tưởng khi thực hiện nhổ răng khôn tại Sunshine Dental Clinic!

Một lưu ý đối với bệnh nhân đã có những bệnh lý lâm sàng về tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý tim mạch… khi đi khám nha khoa, bạn nên cầm theo kết quả các xét nghiệm và chuẩn đoán. Như vậy, các bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về trình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra phác đồ phù hợp.

Nếu như bạn đang muốn tìm một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn cho người bệnh tiểu đường thì hãy nêu rõ tình trạng để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bình XuBi hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0989377255 để đặt lịch qua nha khoa nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng Tiếng Anh là gì? 10 thuật ngữ trong Nha khoa cần biết trong Hỏi Đáp Nha KhoaKiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

    ĐĂNG KÝ MESSENGER
    Địa chỉ
    0989377255 đặt lịch
    X