Trang chủ » Hình Ảnh Khách Hàng » Chỉnh nha Invisalign – Lựa chọn tuyệt vời cho chỉnh nha thẩm mỹ

Tin tức nha khoa

Hoạt động sự kiện

Fanpage

Tư vấn nha khoa

Hình ảnh khách hàng

Chỉnh nha Invisalign – Lựa chọn tuyệt vời cho chỉnh nha thẩm mỹ

Phương pháp chỉnh nha bằng máng trong suốt là gì?

Máng chỉnh nha trong suốt Invisalign là phương pháp hoàn hảo giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, chen chúc lệch lạc, ..đặc biệt với những người không muốn phải đeo mắc cài thì chỉnh nha trong suốt là giải pháp tối ưu để bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

Chỉnh nha trong suốt Invisalign là sử dụng các máng hay khay trong suốt để di chuyển răng  thay vì mắc cài truyền thống. Lực sẽ tác động lên toàn bộ bề mặt của răng thay vì chỉ vị trí gắn mắc cài để đưa răng đến vị trí mong muốn nhanh hơn. Máng chỉnh nha trong suốt còn giúp mang lại sự thẩm mỹ cũng như thuận tiện cho khách hàng trong suốt thời gian nắn chỉnh nha.

Bạn có cần chỉnh nha bằng máng trong suốt?

Nếu như bạn đang phân vân không biết mình có phải là một trong số những trường hợp khách cần thực hiện chỉnh nha bằng mang chỉnh nha trong suốt Invisalign hay không, thì dưới đây là câu trả lời:

  • Bạn có tình trạng chen chúc, lệch lạc gây mất thẩm mỹ không muốn mang mắc cài
  • Bạn muốn chỉnh nha nhưng lại có các cầu răng hay Implant nha khoa?
  • Bạn có tình trạng quá hô, móm.

Chỉnh nha trong suốt Super Invi tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic có gì khác biệt?

Tính thẩm mỹ cao: Máng chỉnh nha trong suốt được xem là phương pháp chỉnh nha bí mật, hiện đại và thẩm mỹ giúp cho khách hàng thoải mái trong khi giao tiếp mà không bị phát hiện bởi răng chỉ bóng hơn một chút so với ban đầu.

An toàn: Máng trong suốt được làm từ vật liệu thông minh SmartTrack vượt qua các tiêu chuẩn FDA của Mỹ sẽ đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe khi mang khay.

Hiệu quả vượt trội: Máng chỉnh nha trong suốt được áp dụng cho hầu hết tất cả các trường hợp cần chỉnh nha và rút ngắn thời gian hơn đeo mắc cài thông thường, bao gồm cả những trường hợp hô, móm nặng cần nhổ răng, đặc biệt có cầu răng hay Implant,… Kết thúc thời gian chỉnh nha, khách hàng sẽ được sở hữu hàm răng đều đẹp, khắc phục hiệu quả mọi tình trạng của răng ban đầu.

Linh hoạt: Máng chỉnh nha trong suốt tháo lắp được dễ dàng giúp khách hàng thoải mái khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đặc biệt lịch hen tái khám ít hơn và kéo dài hơn so với đeo mắc cài thông thường trung bình 2 tháng tái khám 1 lần. Thời gian tái khám trùng bình khi sử dụng với mảng chỉnh nha này từ 2 tháng/ lần, ít hơn và kéo dài hơn so với phương pháp đeo mắc cài thông thường.

Quy trình chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic

Thăm khám – Thu thập dữ liệu

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể răng nhằm phát hiện các bệnh lý trên răng (nếu có). Từ đó tiến hành xử lý kịp thời và dứt điểm các bệnh lý trước khi thực hiện chỉnh nha.

Khách hàng sẽ được chụp phim X-Quang Paronama và Cephalometric bằng  Newton X-ray ở trong miệng và ngoài mặt. Sau đó, lấy dấu bằng công nghệ 3D quét bằng camera trong miệng.

Chẩn đoán – lập kế hoạch điều trị

Dựa vào số liệu phân tích trên hình ảnh đã chụp và dấu răng lấy được, bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch phù hợp với cấu trúc xương hàm và tình trạng răng của từng khách hàng. Nhằm đưa ra một phác đồ điều trị, tính toán chính xác quá trình dịch chuyển của các răng ở trên cung hàm.

Thiết kế

Kế hoạch điều trị và mẫu hàm của khách hàng sẽ được gửi sang công ty Invisalign tại Mỹ để lên biểu đồ dịch chuyển răng dưới dạng 3D qua phần mềm ClinCheck để cho bác sĩ và khách hàng thấy được kết quả cuối cùng.

Sau đó, Máng chỉnh nha trong suốt thiết kế và sản xuất dựa trên kế hoạch điều trị. Thông thường từ 14 – 40 khay.

Hướng dẫn mang “máng trong suốt” và thực hiện tái khám định kì

Tại Nha khoa Sunshine Dental Clinic, bác sĩ sẽ trực tiếp hướng dẫn cách mang và vệ sinh khay chỉnh nha chi tiết, cụ thể và nhiệt tình nhất. Khách hàng sẽ được hướng dẫn mang và vệ sinh khay.

Thời gian đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Tùy vào tình trạng răng và kế hoạch điều trị của khách hàng, lịch hẹn từ 2-3 tháng để kiểm tra tiến độ di chuyển và điều chỉnh khay.

Chăm sóc răng sau khi chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign

Để có được kết quả chỉnh nha Invisalign tốt nhất, bạn cần phải thực hiện những lưu ý ngay dưới đây:

Hạn chế những đồ ăn quá cứng. Dù bạn đang đeo mắc cài hay ngay khi đã tháo mắc cài đi chăng nữa thì lưu ý trong quá trình ăn uống cũng thật sự rất quan trọng. Hãy tạo ra thói quen chia nhỏ thức ăn để nhai và hạn chế tối đa việc ăn nhai các loại thực phẩm quá cứng.

Lựa chọn bàn chải có lông mềm với kích thước phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy tăm nước để việc vệ sinh được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chỉ sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chải răng sau khi mỗi bữa ăn..

Đeo hàm duy trì sau chỉnh nha. Nếu bạn đang chỉnh nha thì không thể quên điều này. Việc đeo hàm duy trì giúp răng của bạn ổn định nhất định và bắt đầu quen với sự thay đổi răng miệng, tránh tình trạng răng lại bị xô lệch sau khi chỉnh.

Tái khám định kì theo chỉ định của các bác sĩ.

Những thắc mắc khác về chỉnh nha 

1: Những trường hợp răng hô, móm rõ rệt có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha bằng máng Invisalign hay không? 

Với phương pháp chỉnh nha bằng máng Invisalign đều có thể khắc phục được hết những tình trạng răng hô món ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn chỉnh nha mắc cài trong những trường hợp này thì thời gian điều trị của bạn sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều so với khi bạn đeo máng.

2: Niềng răng máng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu tiền? 

Thông thường đối với phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp thông thường khác. Nó sẽ giao động từ 80 triệu đến 150 triệu. Tuy nhiên, để biết được chính xác chi phí niềng răng bằng phương pháp này có giá bao nhiêu bạn cần đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ tư vấn, chụp phim và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với đặc điểm răng miệng của mình nhé.

3: Niềng răng bằng máng Invisalign có đau không? 

Cơn đau xuất hiện trong chỉnh nha thường không hiếm gặp. Tuy nhiên, những cơn đau mà chỉnh nha mang lại là hết sức nhẹ nhàng chứ không giống như bạn tưởng tượng. Những cơn đau trong chỉnh nha thường xuất hiện khi bạn thực hiện kéo dây hoặc nhổ răng. Chúng sẽ đau tại thời điểm đó và mất dần ở sau đó. Đối với chỉnh nha Invisalign không sử dụng lực kéo của dây cung nên hạn chế đau hơn so với các phương pháp thông thường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng Philips Zoom Whitening – Bí quyết sở hữu hàm răng trắng sáng hiệu quả trong Hình Ảnh Khách Hàng

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
0989377255 đặt lịch
X

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TẠI SUNSHINE DENTAL CLINIC