Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Làm cầu răng sứ có an toàn không?

Làm cầu răng sứ có an toàn không?

Phương pháp làm cầu răng sứ là gì? 

Để biết làm cầu răng sứ có an toàn không thì trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem phương pháp làm cầu răng sứ là gì trước tiên. Hiện nay, phương pháp cầu răng có rất nhiều khái niệm và được định nghĩa khác nhau. Cho đến nay, người ta vẫn chưa đưa ra được khái niệm chính xác để định nghĩa cầu răng sứ là gì.

Cầu răng sứ

Tuy nhiên, để giúp cho mọi người có cách hiểu đơn giản nhất thì Nha khoa Sunshine Dental Clinic giới thiệu đến bạn cách định nghĩa đơn thuần:

Phương pháp cầu răng sứ được hiểu đơn giản đó chính là giải pháp phục hồi những chiếc răng đã mất nhằm đảm bảo cả chức năng thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Cầu răng sứ sẽ gồm có hai mão sứ ở hai trụ răng bên cạnh cùng với chiếc răng nối giữa hai trụ đó.

Để thực hiện được phương pháp cầu răng sứ này, yêu cầu dành cho bạn đó chính là, hai chiếc răng bên cạnh cần phải đủ vững chắc để làm bệ đỡ hay trụ cho chiếc răng giả tại vị trí đã mất. Và quan trọng hơn, bạn cần phải có một sức khoẻ răng miệng thật tốt để có thể đáp ứng được các chỉ định điều trị.

Quy trình thực hiện phương pháp cầu răng sứ 

Hãy cùng với Nha khoa Sunshine Dental Clinic tìm hiểu về quy trình làm cầu răng sứ chuẩn trước khi đi giải thích cho băn khoăn làm cầu răng sứ có an toàn không nhé?

Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn 

Như các bạn cũng đã biết, bất cứ khi chúng ta thực hiện mỗi một dịch vụ nha khoa nào cũng cần phải trải qua công đoạn thăm khám, chụp phim và tư vấn. Việc thăm khám ban đầu giúp cho các bác sĩ biết được tình trạng răng miệng của khách hàng ở thời điểm hiện tại như thế nào, những tiền sử về bệnh lý nếu có.

Sau khi thăm khám sơ bộ, bạn sẽ được chỉ định chụp phim X – Quang toàn hàm để kiểm tra xem toàn bộ cấu trúc xương hàm, chân răng trên cung hàm cũng như các vấn đề còn tồn tại trên hàm răng cũ. Dựa vào kết quả thăm khám và chụp phim, từ đó các bác sĩ mới đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất. Và cũng ảnh hưởng đến câu hỏi cầu răng sứ có an toàn không sau này.

Thăm khám

Nó sẽ bao gồm về: phương pháp thực hiện, cách thức tiến hành, loại răng sứ được lựa chọn trong phục hình và cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà như thế nào để có được kết quả tốt nhất, duy trì ổn định và lâu dài nhất theo thời gian.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sửa soạn cùi răng 

Sau khi đã chốt xong phương án điều trị phù hợp nhất cho từng khách hàng thì bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển lên phòng điều trị chuyên biệt. Tại đây, y tá sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn nhằm đảm bảo rằng khuôn miệng của bạn phải được sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối.

Sau khi đảm bảo khuôn miệng của bạn đã sạch sẽ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành sửa soạn cùi của hai chiếc răng bên cạnh. Lý do phải tiến hành sửa soạn cùi của các chiếc răng bên cạnh đó chính là nhằm tạo ra trụ đỡ để tiến hành phục hình răng sứ ở cả chiếc răng đã mất và ở cả hai chiếc răng trụ.

Thông thường, thời gian để dành việc vệ sinh răng miệng và sửa soạn cùi răng sẽ rơi vào từ 25 đến 30 phút điều trị. Nếu khâu sửa soạn không đảm bảo thì nó sẽ rất ảnh hưởng đến băn khoăn cầu răng sứ có an toàn không. Thời gian này nó còn tuỳ thuộc vào số lượng răng được phục hình của từng khách hàng. Ngoài ra, tay nghề của các bác sĩ tiến hành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện.

Bước 3: Lấy dấu răng và làm răng tạm 

Sau khi hoàn tất công đoạn sửa soạn cầu răng, bác sĩ sẽ cho lấy dấu răng. Mục đích của việc lấy dấu răng này là nhằm thiết kế ra những chiếc răng có hình dáng và màu sắc hài hoà với những chiếc răng khác trên cung hàm. Và sau này khi lắp răng lên thì bác sĩ sẽ không cần phải chỉnh sửa khớp cắn nhiều nữa.

Sau khi hoàn tất công đoạn lấy dấy răng, để giúp cho bệnh nhân (khách hàng) không bị ảnh hưởng trong quá trình ăn uống, sinh hoạt ở nhà trong khi chờ răng vĩnh viễn thì bạn sẽ được lắp răng tạm. Những chiếc răng tạm này được thiết kế gần như răng thật và giúp cho việc ăn uống thoải mái trong thời gian ngắn. Đến bước này, bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi cầu răng sứ có an toàn không rồi.

Bước 4: Lắp cầu răng sứ 

Cầu răng sứ

Sau khi những chiếc răng đã được thiết kế xong thì bác sĩ sẽ hẹn lịch lắp răng vĩnh viễn cho bạn. Thông thường, thời gian để thực hiện lắp cầu răng sứ sẽ từ 20 – 30 phút. Thời gian này phụ thuộc vào số lượng răng cần được phục hình của khách hàng. Chính vì vậy, nếu như bạn đang phục hình càng nhiều răng thì thời gian sẽ càng lâu hơn.

Sau khi lắp răng xong, bác sĩ sẽ cho khách hàng cắn nhai thử nhằm mục đích là kiểm tra khớp cắn. Khi khớp cắn của khách hàng đã chuẩn rồi thì bác sĩ mới tiến hành căn dặn về cách chăm sóc và vệ sinh tại nhà. Đối với những trường hợp khớp cắn chưa được chuẩn bác sĩ sẽ có những thủ thuật điều chỉnh khác để khách hàng có được hàm răng tốt nhất.

Làm cầu răng sứ có an toàn không? 

Rất nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Sunshine Dental Clinic đều băn khoăn rằng, việc làm cầu răng sứ có an toàn cho sức khoẻ nói chung và sức khoẻ răng miệng nói riêng hay không? Câu trả lời của chúng tôi là: Có. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ chỉ thật sự an toàn nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố dưới đây:

Phương pháp cầu răng sứ thẩm mỹ
 • Phòng khám đạt tiêu chuẩn và được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động.
 • Do chính các bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng tiến hành.
 • Sử dụng chất liệu sứ tốt và đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Quá trình phục hình đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong từng khâu điều trị.
 • Chăm sóc và sử dụng đúng cách, ít nhất là thời gian đầu sau phục hình.

Khi bạn có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên thì sẽ không cần phải lo lắng việc làm cầu răng sứ có an toàn không nữa. Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn biết thêm những thông tin khác về dịch vụ này thì hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi qua số Hotline 0989.377.255 để được giải đáp ngay nhé.

Đánh giá

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân niềng răng bị lệch mặt trong Kiến thức nha khoa

Trồng răng implant tức thì

Kiến thức nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên gia

  ĐĂNG KÝ MESSENGER
  Địa chỉ
  0989377255

  Gọi điện

  Chat Zalo

  Chat Zalo